Chủ tịch HĐND thị xã bị miễn nhiệm vì không có bằng đại học

0
11

Sau một thời gian được yêu cầu bổ sung bằng nhưng vẫn không hoàn thành, ông K’Beo – HĐND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã bị miễn nhiệm.

Hội đồng nhân dân thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) vừa tổ chức phiên họp bất thường để miễn nhiệm ông K’Beo – Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, giao cho ông Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐND.

Chủ tịch HĐND thị xã bị miễn nhiệm vì không có bằng đại học

Trụ sở HĐND thị xã Gia Nghĩa nơi ông K’Beo công tác vừa bị miễn nhiệm.

Theo HĐND thị xã Gia Nghĩa, ông K’Beo bị miễn nhiệm do không đạt chuẩn về theo quy định. Theo quy định của Trung ương, chức vụ Chủ tịch HĐND phải có bằng đại học, trong khi ông K’Beo chỉ có bằng Trung cấp ngành văn thư hành chính.

Vào thời điểm ứng cử HĐND thị xã Gia Nghĩa nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông K’Beo chưa có bằng đại học và được yêu cầu bổ sung bằng đại học muộn nhất năm 2019. Ông K’Beo đang theo học lớp Luật do Đại học Trà Vinh đào tạo nhưng hiện còn thiếu 5 môn học và không có khả năng hoàn thành các môn này trong năm 2019.

Được biết, trước khi làm Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa, ông K’Beo đã từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch UBND, Đảng ủy xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa), Trưởng ban Dân vận thị xã Gia Nghĩa.

Liên quan đến việc không đủ chuẩn về bằng cấp, ngày 18/11/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã có cho thôi ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Gia Nghĩa đối với ông K’Beo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here