YÊU NƯỚC SÁNG SUỐT ĐỂ NGÀY MAI TỐT ĐẸP HƠN

0
12

Lợi dụng tình hình bất ổn do những người biểu tình với chính quyền tại Hồng Kông các thế lực thù địch, các ra sức tuyên truyền, lôi kéo, người dân xuống đường biểu tình đòi “tự do, , nhân quyền” hòng làm cho Việt Nam ngày càng bất ổn.

Người biểu tình Hồng Kông đập phá tài sản

Chúng ráo riết thực hiện cái gọi là “chuyển lửa về Việt Nam” bằng cách ra sức tuyên truyền sai trái, tung hô, đánh bóng những người biểu tình Hồng Kông mà đứng đầu là thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong với những cái mác hào nhoáng, là anh hùng của thanh niên, sinh viên dám đấu tranh với chính quyền để đòi tự do, dân chủ, đánh lạc hướng bản chất, diễn biến của “phong trào dù vàng” tại Hồng Kông.

Ban đầu, họ chỉ biểu tình nhằm gây áp lực đến chính quyền Hồng Kông để phản đối Dự luật dẫn giải người phạm tội đến những quốc gia khác, trước sức ép của dư luận chính quyền Hồng Kông cuối cùng cũng đã rút lui dự luật trên. Những tưởng như thế thì tình hình sẽ ổn định, thế nhưng cuộc biểu tình của người dân trong đó nòng cốt là thanh niên, học sinh, sinh viên vẫn tiếp tục nổ ra với mức độ và quy mô lớn hơn, từ mục đích ban đầu là phản đối Dự luật dẫn độ, các thủ lĩnh sinh viên đưa ra các yêu sách về chính trị, đồng thời tiến hành các cuộc bạo loạn, tấn công cảnh sát, chiếm lĩnh các cơ quan, đập phá, ,… thậm chí đã thành lập cả chính phủ lâm thời, kêu gọi nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của dân tộc mình.

Rõ ràng đã có sự hà hơi tiếp sức của bên ngoài đối với phong trào biểu tình của sinh viên, nếu không có sự hỗ trợ thì phong trào không thể trụ vững ngay từ ban đầu bởi đây chỉ là một cuộc biểu tình mang tính tự phát, không có đường lối cụ thể, thậm chí không có cả thủ lĩnh. Hoàng Chi Phong sau khi diễn biến cuộc biểu tình lên cao, xung đột gay gắt cũng rất nhanh “tẩu vi thượng sách” ra nước ngoài để tránh việc bị chính quyền bắt giữ thêm một lần nữa. Sự hiện diện của bên ngoài có thể dễ dàng thấy ngay từ lúc đầu khi tập hợp lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên để phản đối dự luật dẫn độ, đó chỉ là cái cớ để thu hút thanh niên với tâm lý đối phó với , chống đối chính quyền. Từ phản đối dự luật dẫn độ  – tiếp tục đẩy cao xung đột với chính quyền, thu hút thêm lực lượng, kết hợp với tuyên truyền để hướng lái đi đến xung đột, đối trọng với chính quyền bằng cách đã tổ chức lực lượng để đối kháng với cảnh sát Hồng Kông. Thế lực bên ngoài đạt được những kế hoạch đã vạch ra với mưu đồ chính trị to lớn còn những thanh niên Hồng Kông chỉ thỏa mãn chút thói lưu manh ấu trĩ, bị những thế lực chính trị thế giới dắt mũi.

“Họ muốn được lệ thuộc nước Mỹ”

Bài học cho Việt Nam.

Những gì đang diễn ra tại Hồng Kông cũng chính là kịch bản của một Maidan ở Ukraina năm 2014 và hậu quả là từ những đất nước, vùng lãnh thổ phát triển, đã trở thành những nơi bất ổn về chính trị, kinh tế trì trệ, đời sống của người dân lâm vào cảnh bi đát. Đó là hậu quả tất yếu của cái gọi là “biểu tình ôn hòa”, “đòi tự do, dân chủ, nhân quyền” để thực hiện bước đi “bạo loạn ” trong âm mưu “”của phương Tây tất cả đều xuất phát từ những cuộc biểu tình  đi đến bạo loạn cuối cùng là chiến tranh vũ trang.

Ở Việt Nam, đã có những cuộc tập dượt cho một cuộc “cách mạng đường phố” với bàn tay của các tổ chức phản động quốc tế, bọn phản động lưu vong ở nước ngoài và phản động trong nước. Rõ nhất là vào tháng 6/2018 tại Bình Thuận và một số tỉnh, thành phía Nam, chúng đã ráo riết thực hiện một cuộc “cách mạng mùa hè” với đầy đủ phương tiện, lực lượng bạo động, bộ máy tuyên truyền xuyên tạc đã lên dây cót,… thậm chí vũ khí cũng đã chuẩn bị sẵn. Tuy đã bị các lực lượng chức năng vô hiệu hóa, không để chúng thực hiện các bước tiếp theo tuy nhiên bước đầu chúng đã ít nhiều thực hiện được âm mưu của mình là đã tìm ra đúng chổ trong tâm lý của người dân để dễ dàng giật dây trong các lần tiếp theo đó là tinh thần yêu nước tự phát, lợi ích cá nhân; tâm lý đối đầu với pháp luật, bức xúc với chính quyền; thứ 2 việc thử nhiệm phương tiện mạng xã hội để xuyên tạc bản chất sự việc và tập hợp lực lượng rất nhanh chóng và hiệu quả. Thứ 3, một văn bản pháp luật có ý nghĩa đối với sự phát triển của đất nước, sự ổn định của xã hội đã bị xuyên tạc, bóp méo, bị dư luận phản ứng tiêu cực cuối cùng phải hủy bỏ hoặc lùi thời hạn thông qua có nghĩa là chính quyền đã thất bại, đã để các thế lực phản động thành công trong việc tác động đến công tác lập pháp. Thứ 4, thông qua những lần “tập dượt” này, các thế lực thù địch đã huấn luyện cho người dân làm quen với những hình thái, hành động của một cuộc cách mạng màu tiếp theo.

Những cuộc tập dượt “cách mạng màu” ở Việt Nam

Vấn đề tiếp theo đó là, thanh niên, học sinh là thành phần rất dễ bị kích động hay nói rõ hơn là dễ dàng bị dắt mũi bằng những thông tin giả, thông tin sai sự thật đặc biệt khi những thông tin đó đánh trúng nhu cầu vật chất, tâm lý của họ như cần có việc làm, có nhà cửa tốt hơn, có đời sống khá hơn hiện tại cũng như tâm lý thích nghe chuyện chính trị, thích làm chính trị của một bộ phận bất mãn với chính quyền sở tại. Tận dụng được sự nóng vội, ấu trĩ trong suy nghĩ và hành động, biến thanh niên, học sinh, sinh viên làm công cụ, lực lượng để bạo lực chống đối chính quyền – sẵn sàng liều mạng với lực lượng chấp pháp sau khi chỉ cần nghe một lời nói không kịp kiểm chứng từ các đối tượng khác.

Từ tình hình hiện tại của cái gọi là đấu tranh “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Hồng Kông và những gì đã diễn ra trong nước vừa qua đủ để mọi người dân rút ra bài học cho bản thân – hãy yêu nước một cách sáng suốt nếu không thì cuộc sống ngày mai không bao giờ được như hôm nay!

VĂN DŨNG (Huengaymoi.com)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here