Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Mất Tuấn Anh vừa mừng, lại vừa lo!

3
17

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh khỏi trận đấu tuyển với Indonesia, vừa mừng nhưng cũng thấy lo cho chiến lược gia người .

Dù chấn thương của Tuấn Anh không nặng, nhưng rốt cuộc chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn làm cái điều tương đối bất ngờ dành cho học trò, nó khác hoàn toàn với những người đồng nghiệp trước đây: Gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách ra sân để đảm bảo chấn thương lành lặn hẳn.

Quyết định này mà HLV Park Hang Seo đưa ra có thể sẽ khiến fan của vệ người Thái Bình buồn lòng, nhưng nhìn một cách thực tế và dài lâu hơn thì rõ ràng việc đảm bảo cho Tuấn Anh vốn được mệnh danh là “đôi chân pha lê” lành lặn trở lại thực sự đáng để mừng.

Tuấn Anh cần phải khoẻ nhất có thể, bởi đây chắc chắn sẽ là quân bài quan trọng của ông Park trong , nên vắng một trận đấu cũng không có gì quá quan trọng.

… nhưng cũng đáng lo

Chắc chắn không phải tới khi chốt danh sách HLV Park Hang Seo mới đưa ra quyết định gạch tên Tuấn Anh khỏi đội hình thi đấu gặp Indonesia, nhưng dù có sự chuẩn bị trước thì việc tiền vệ đang khoác áo HAGL không thể ra sân thực sự khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải lo lắng.

Ai cũng có thể thấy, 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 trước vai trò của Tuấn Anh là quan trọng như thế nào trong những tính toán mà HLV Park Hang Seo dành cho tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Mất Tuấn Anh vừa mừng, lại vừa lo!

Nhưng đổi lại, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đối mặt với cơn đau đầu khi chọn ai thay cho Tuấn Anh

Và khi không có Tuấn Anh trong 45 phút còn lại ở trận đấu với Malaysia rõ ràng tuyển Việt Nam đã không chơi tốt bằng khi thời điểm mà tiền vệ người Thái Bình có mặt trên sân.

Để vậy mới nói, vắng Tuấn Anh dù không khiến HLV Park Hang Seo khan người, thậm còn đối mặt với rất nhiều lựa chọn, nhưng những quân bài đang có lại không có mang một giải pháp nào tối ưu, hay hoàn mỹ. Nói ngắn gọn, nếu chọn hoàn hảo sẽ giảm đi sức mạnh , còn đảm bảo đá tròn vai thì không dễ cho tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Nhìn vào các sự lựa chọn mà ông Park đang có trong tay, Quang Hải là sự lựa chọn tốt nhất khi tiền vệ này từng nhiều lần chơi đúng vị trí của Tuấn Anh để lại và đá tương đối tốt.

Nhưng nếu kéo cầu thủ CLB Hà Nội về đá tiền vệ trụ, rõ ràng sức mạnh tấn công của tuyển Việt Nam sẽ vì thế mà giảm đi, điều này đã được minh chứng ở khoảng 30 phút đầu trận đấu với Malaysia, trong bối cảnh Quang Hải phải lùi về rất sâu.

Đức Huy là sự lựa chọn cũng không tồi, nhưng 45 phút trên sân trong trận đấu với Malaysia bản thân tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội cũng chỉ chơi tròn vai, chưa kể đôi lần chuyền hỏng khiến các đồng đội vất vả sửa sai.

Dù vậy, vào lúc này cũng không còn quá nhiều cách để HLV Park Hang Seo tính toán nên rất có thể chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ linh hoạt trong những phương án thay thế ở từng thời điểm cho tuyển Việt Nam.

Đừng quên, đây là điểm rất siêu của ông Park để tin rằng tuyển Việt Nam sẽ hạ được Indonesia, dù không có Tuấn Anh đi chăng nữa.

Mai Anh

Đáng mừng…

Vào thời điểm hiện tại Tuấn Anh đang là một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất ở tuyển Việt Nam kể từ khi trở lại sau chấn thương. Chính bởi thế, việc tiền vệ người Thái Bình bị đau ở trận gặp Malaysia dấy lên những lo lắng nhất định.

Tuy nhiên, nhìn vào mức độ hồi phục cũng như tham gia vào các buổi tập của tuyển Việt Nam những ngày qua, chấn thương của Tuấn Anh là không quá nặng khiến tất cả phải thờ phào, trong đó có HLV Park Hang Seo.

Mai Anh(Vietnamnet)

3 BÌNH LUẬN

  1. Có lẽ thầy Park đã có những tính toán riêng của bản thân ngài rồi. Chẳng qua thầy cũng muốn Tuấn Anh có thể nghỉ ngơi và chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, một đôi chân khỏe mạnh nhất để tham gia thi đấu chứ có lẽ cũng không ai mong muốn có bất cứ một tai nạn nào trên sân cỏ để khiến chấn thương của Tuấn Anh thêm nặng hơn. Dù sao thì cũng luôn ủng hộ thầy trò thầy park sẽ chiến đấu hết mình

  2. Dù thế nào cũng vẫn luôn ủng hộ cho thầy trò thầy park và tin rằng họ sẽ chiến đấu hết mình để mang về những chiến thắng cho đất nước ta. Việc gạch tên tuấn anh ra khỏi đội hình thi đấu thực sự chắc đã thành một điều mà thầy park suy nghĩ và tính toán kĩ vậy nên chúng ta không nên lo lắng quá, chỉ hi vọng tuấn anh có thể nhanh chóng phục hồi chấn thương để có một tiền đề tốt để tiếp tục thi đấu những trận đấu khác

  3. Mong những cổ động viên Việt Nam hết sức bình tĩnh và đừng có lo lắng quá. Chỉ cần họ cố gắng hết sức mình vậy đã là một cái rất vui rồi, còn chuyện giành được chiến thắng trước Indo lại là một điều chúng ta ghi nhận, quý giá và trân trọng hơn cả. Mong rằng thầy trò sẽ vững tâm và thi đấu hết sức, bản thân Tuấn ANh sẽ nhanh chóng phục hồi để cùng chiến đấu với đồng đội của mình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here