Phạt 12 tháng tù cựu giảng viên ĐH Cần Thơ dùng facebook chống phá Nhà nước

0
30

nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, vừa đưa ra và tuyên phạt Phạm Xuân Hào, cựu giảng viên Trường Đại học Cần Thơ mức án 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 1, điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chú thích ảnh

Bị cáo Phạm Xuân Hào tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: CA cung cấp

Phạm Xuân Hào (sinh năm 1965, quê quán , trú tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) có trình độ Thạc sĩ. Trước khi bị xét xử, ông Hào là giảng viên Khoa Công nghệ thuộc Trường Đại học Cần Thơ.
Hội đồng xét xử nhận định Hào là người có trình độ chuyên môn và nhận thức , sử dụng cá nhân chia sẻ những bài viết có tính chất tiêu cực trên , gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng ; đưa ra những thông tin trái chiều, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.
Trước đó, hồi tháng 6/2019, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều cũng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với Quách Nguyễn Anh Khoa (ngụ tại phường An Cư, quận Ninh Kiều) với cùng tội danh trên.

Thanh Liêm (TTXVN)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here