ĐỪNG BIẾN TÔN GIÁO THÀNH NƠI CHỨA CHẤP TỘI PHẠM

0
50

Vừa qua (ngày 11/10/2019), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình ra thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thanh (sinh ngày 10/10/1990, trú tại Cồn Sẻ, Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình) về hành vi trẻ dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự.
Qua tìm hiểu được biết, Nguyễn Văn Thanh là một giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ (tỉnh Quảng Bình) và có quan hệ khá mật thiết với nhiều đối tượng phản động trong nước, vì vậy khi biết thông tin Thanh bị bắt giữ, một số Công giáo đã đăng tải nhiều bài viết lên mạng với mục đích , lợi dụng thành tích , gây rối của Nguyễn Văn Thanh trong quá khứ để che đậy hành tội hiếp dâm, vu khống lực lượng Công an Quảng Bình bắt giữ Thanh vì động cơ chính trị, yêu cầu thả tự do cho Thanh.

Không có mô tả ảnh.

Thông báo về việc giữ Nguyễn Văn Thanh về hành vi hiếp dâm

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (Chánh văn phòng Tòa Giám mục giáo phận kiêm Phó Chưởng ấn) đăng tải bài viết với nội dung dựa trên những phỏng đoán không có căn cứ, cho rằng lực lượng an ninh Quảng Bình “chiếu cố” Nguyễn Văn Thanh vì lo sợ những cuộc biểu tình. Đáng chú ý, bài viết được Nguyễn Thanh Tịnh gắn thẻ với hàng loạt trang facebook cá nhân của các đối tượng phản động như: Le Dung Vova, Emily Page-Le, Nguyen Lan Thang, Lê Công Định, Lê Mỹ Hạnh…với ý đồ lan truyền thông tin với các cá nhân, tổ chức phản động trong nước để đưa tin xuyên tạc, đồng thời kêu gọi sự giúp sức.

Trong khi đó, linh mục Nguyễn Văn Hảo (quản xứ Diên Trường, Quảng Bình) và linh mục Nguyễn Xuân Toàn (quản xứ Vĩnh Phước, Quảng Bình) đăng tải bài viết với những lời lẽ thách thức, ý đồ , xúi giục giáo dân kéo lên trụ sở của lực lượng Công an để gây rối, đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Thanh.

Tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi là hành vi và chuẩn mực nghiêm trọng, đáng bị xã hội lên án tuy nhiên vì bao che hành vi phạm tội của Thanh, các linh mục Công giáo đã không ngần ngại vu khống lực lượng Công an, đe dọa biểu tình, gây rối thể hiện thái độ thách thức, coi thường , đứng trên .

Thiết nghĩ, tôn giáo không phải là một đặc quyền trước pháp luật, Công giáo cũng là một tôn giáo, người Công giáo cũng là công dân và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hành vi của mình. Hành vi của Nguyễn Văn Thanh cần phải nhận được sự trừng phạt thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, không để tôn giáo trở thành đặc quyền, đặc ân hay vỏ bọc cho những kẻ phạm tội./.

VNTB

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here