Vụ gian lận thi cử tại Sơn La: Khai trừ Đảng 2 cựu cán bộ Sở GD&ĐT

0
10

Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp ra khai trừ khỏi Đảng đối với Trưởng và phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục.

Keyword đầu tiên có dấuHai nguyên cán bộ Sở GD&ĐT bị liên quan vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 bị khai trừ khỏi Đảng

Ngày 17/9, Ủy ban Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp Hà Giang đã ra quyết định thi hành với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục và Vũ Trọng Lương, nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (thuộc Sở GD&ĐT Sơn La).

Ông Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương là hai bị can trong vụ án gian lận điểm thi, xảy ra trong kỳ thi THPT 2018.

Kết luận nêu rõ, sai phạm của hai bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương là đặc biệt nghiêm trọng, quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cụ thể, Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho Vũ Trọng Lương bài thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Bị can Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh với tổng số 309 bài thi.

Trước đó, ngày 20/7 và 23/7/2018, Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) – tỉnh Hà Giang đã ra quyết định bị can, lệnh bắt đối với Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Khánh Thi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here