Mỹ buộc tội một công dân Trung Quốc đột nhập dinh thự của Tổng thống Donald Trump

0
12

Ngày 11/9, liên bang quận Nam bang Florida (Mỹ) đã buộc tội nữ công dân Trung Quốc Trương Ngọc Tĩnh (Yujing Zhang) đột nhập khu vực dinh thự riêng Mar-a-Lago của Tổng thống hôm 30/3 và cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Chú thích ảnh

Dinh thự riêng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: wincountry.com

Tại phiên tòa, đại diện cơ tố lưu ý tình tiết khi đột nhập, bà Trương Ngọc Tĩnh, 33 tuổi, một nhân viên tư vấn , có mang theo thiết bị phát hiện camera, thẻ nhớ với chương trình có virus và một số mặt khá lớn.

Khi , bà Trương Ngọc Tĩnh đã cung cấp thông tin không chính xác về mục đích có mặt tại Mar-a-Lago, cho dù đã được người thân cảnh báo không nên hiện diện ở khu vực này. Bà này nói với nhân viên bảo vệ dinh thự rằng mình là thân nhân của một thành viên câu lạc bộ kín có cùng tên với khu dinh thự. Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào cuối tháng 11 tới và công dân Trung Quốc này đối mặt với mức án 5 năm tù giam, 3 năm bị quản thúc và phải nộp 250.000 USD tiền phạt.

Khi ra tòa, bà Trương Ngọc Tĩnh khai đã trả 20.000 USD để được tham dự một hoạt động Mỹ-Trung Quốc tổ chức tại Mar-a-Lago và cho rằng mình không . Tuy nhiên, công tố đã bác bỏ, cho biết bà này đã được thông báo rằng sự kiện đó bị hủy, bằng chứng là bà đã đòi lại tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết bà “không có thông tin gì” về việc công dân này có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Tâm Hằng (TTXVN)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here