Công an Hà Nội phản hồi thông tin "đánh thuốc mê bằng Ketamin" gây hoang mang dư luận

0
22

Liên quan thông tin đánh thuốc mê bằng Ketamin gây xôn xao trên , Hà Nội đã thông tin cụ thể.

Công an TP. Hà Nội cho biết gần đây trên đây Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát. Thông tin này đã gây hoang mang trong và người dân.

Liên quan sự việc, các đơn vị chức năng Công an quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và cho biết, chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội. Đồng thời, việc dùng chất ma túy Ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Tin-don1

Công an khẳng định thông tin tình trạng đánh thuốc mê bằng ketamin lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt (Ảnh: TL)

Công an Thành phố Hà Nội khẳng định việc đưa thông tin không chính xác nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân là . Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ Facebook tung tin đồn trên để nghiêm.

Đối với tình trạng này, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here