Facebook thua kiện về công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở Mỹ

0
17

Phán quyết trên của Hội đồng Tòa phúc thẩm số 9 tại San Francisco ngày 8/8 về công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ khiến Facebook phải chịu thiệt hại hàng tỷ USD.

Facebook thua kien ve cong nghe nhan dang khuon mat o My hinh anh 1

(Nguồn: lauraloomer.us)

Ngày 8/8, phúc thẩm liên bang Mỹ đã bác bỏ nỗ lực của Facebook nhằm đảo ngược phán quyết sơ thẩm trong một vụ kiện tập thể cáo buộc này thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học mà không có sự đồng ý của hàng triệu người dùng.

Phán quyết trên của Hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm số 9 tại San Francisco sẽ khiến công ty truyền thông lớn nhất thế giới phải chịu thiệt hại hàng tỷ USD, bồi thường cho những người dùng ở Illinois – các nguyên đơn của vụ kiện.

Diễn biên trên xảy ra trong bối cảnh Facebook phải đối mặt với làn sóng từ các nhà lập pháp và cơ quan về những quyền riêng tư. Tháng trước, Facebook đã đồng ý trả khoản phạt kỷ lục 5 tỷ USD để giải quyết một cuộc của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ về bảo mật dữ liệu.

Facebook cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo. “Chúng tôi luôn công khai việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và mọi người có thể bật hoặc tắt tính năng này bất cứ lúc nào,” một phát ngôn viên Facebook nói.

Trước Facebook, đã thắng trong vụ kiện tương tự ở Chicago vào tháng 12 năm ngoái./.

Việt Đức (Vietnam+)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here