Bộ Quốc phòng Mỹ hủy bỏ hợp đồng hơn 1 tỷ USD với Boeing

0
17

của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ khởi đầu một cuộc chạy đua giành hợp đồng nhằm thiết kế thiết bị đánh chặn thế hệ mới trong thời gian tới

Bo Quoc phong My huy bo hop dong hon 1 ty USD voi Boeing hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 21/8 thông báo hủy bỏ một hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ USD đã ký với sản xuất máy bay Boeing vào năm 2017 để phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa có tên RKV nhằm bảo vệ Mỹ trước các cuộc bằng tên lửa đạn đạo tầm xa.

Quyết định hủy bỏ hợp đồng với Boeing được đưa ra sau khi Cơ quan phòng thủ tên lửa Bộ Quốc phòng Mỹ vào tháng 12/2018 kết luận rằng một số bộ phận quan trọng của hệ thống không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, buộc Bộ Quốc phòng Mỹ phải tạm dừng hợp đồng và xem xét các lựa chọn thay thế.

Theo ông Michael Griffin, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách và kỹ thuật, việc chấm dứt phát triển chương trình này là một quyết định có bởi sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng, Bộ Quốc phòng Mỹ nhận thấy nếu tiếp tục phát triển hệ thống này cũng không có kết quả.

Các vấn đề thiết kế và chế tạo đã khiến giá thành bị đội lên rất nhiều.

Quyết định của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ khởi đầu một cuộc chạy đua giành hợp đồng nhằm thiết kế thiết bị đánh chặn thế hệ mới trong thời gian tới./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here