Vi phạm của giám đốc và một số phó giám đốc Công an Đồng Nai rất nghiêm trọng

0
50

của Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân ở Công an tỉnh Đồng Nai đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cơ quan bảo vệ , phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ông Huỳnh Tiến Mạnh – giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – Ảnh: TT

Từ ngày 2 đến 4-7-2019 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương đã họp kỳ 37 do ông Trần Cẩm Tú – Bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Trung ương – chủ trì.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung và quy chế làm việc; thiếu , buông lỏng , chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, trong hoạt động , các vụ án, vụ việc; trong công tác , sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản và công tác cán bộ; để nhiều cán bộ, chiến sĩ bị hình sự.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công an tỉnh, thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.

Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy và các Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó Giám đốc Công an tỉnh gồm đại tá Ngô Minh Đức, đại tá Lý Quang Dũng, đại tá Nguyễn Văn Kim, đại tá Nguyễn Xuân Kim cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, UBKT Trung ương cũng nhận thấy ông Hồ Văn Năm – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai – đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư ban cán sự đảng, viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai và các cá nhân nêu trên, theo UBKT Trung ương, đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cơ quan bảo vệ pháp luật, gây bức xúc trong , đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Vi phạm của giám đốc và một số phó giám đốc Công an Đồng Nai rất nghiêm trọng - Ảnh 2.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here