Trần Vũ Hải lỗi hẹn với phiên tòa Trương Duy Nhất

0
13

Như những bài phân tích trước đó đã đề cập, nếu ra tòa và xác định Trần Vũ Hải có tội (trốn thuế) theo tội danh đã bị mới đây thì Hải sẽ bị Hà Nội xóa tên Trần Vũ Hải, sau đó yêu cầu Bộ tư pháp chứng chỉ hành nghề

Và dựa trên nền tảng này nên có không ít kẻ đã cho rằng khi chưa hầu tòa thì Hải vẫn có thể hành nghề luật sư như thường. Đó cũng là lí do khiến nhiều kẻ đã xực lên sau khi theo Thông báo của Cơ Quan Cảnh sát do Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó thủ trưởng thường trực, ký vào ngày 5 tháng 7 năm 2019. Ls Trần Vũ Hải không được tham gia với tư cách là Ls bào chữa cho Trương Duy Nhất trong phiên tòa sắp tới. Nhất Lác sẽ bị với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để xén đất công sản không qua đấu giá gây thiệt hại cho Nhà nước.

Ảnh của VOA.
Thông báo của Cơ Quan Cảnh sát Điều tra Bộ không nói rõ lí do nhưng về cơ bản do Trần Vũ Hải mới bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về tội Trốn thuế nên theo quy định của Luật luật sư và nhiều luật có liên quan, Hải sẽ không đủ tư cách để đứng ra hỗ trợ, bào chữa cho người khác.
Việc lỡ hẹn với phiên tòa của Trương Duy Nhất có thể là điều mà Hải lãnh nhận đầu tiên sau khi bị khởi tố với tội danh trốn thuế.
Theo ghi nhận, Trần Vũ Hải chưa lên tiếng chính thức sau khi có thông báo từ cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an. Nhưng điều dễ thấy là Hải cũng sẽ không mấy quan tâm. Bởi ngoài tội danh đã bị khởi tố thì Hải cũng đang dính vào nghi án sex mà Hải là nam chính. Hải sẽ không còn mặt mũi nào trình diện trước bàn dân thiên hạ, ít nhất là đến lúc này. Chỉ có những kẻ chuyên khóc mướn và ký sinh vào chuyện của Trần Vũ Hải để sống mới gào thét và bất ngờ trước bản thông báo của Cơ Quan Cảnh sát Điều tra.

molang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here