Nguy cơ bị trộm tiền trong thẻ ngân hàng từ thư và SMS dính virus

3
26

Nếu được cấp quyền truy cập, virus độc hại sẽ tự “biến mình” trở thành ứng dụng tin nhắn SMS mặc định và tiến hành hoạt động lấy trộm trong thẻ .

Kết quả một cuộc khảo sát do đài Sputnik của Nga tiến hành đối với các công ty bảo mật thông tin cho thấy thư và tin nhắn qua điện thoại di động (SMS) đính kèm các tệp tin độc hại vẫn đang là phương thức chính để đánh cắp tiền và dữ liệu cá nhân của người dùng .
Ngoài ra, việc các ứng dụng di động không được bảo vệ đầy đủ và việc truy cập vào những trang web không an toàn cũng sẽ khiến các dữ liệu cá nhân bị đánh cắp.
Theo giới chuyên gia, hiện “phishing” ( giả mạo) là phương pháp hiệu quả nhất để các máy tính cá nhân và thiết bị di động. Số liệu thống kê cho thấy có tới 27% số người dùng bấm vào các liên kết (link) được gửi tới, và nếu những bức thư và tin nhắn ấy đại diện cho một công ty hoặc cá nhân thực sự, xác suất thành công của tin tặc tăng lên tới 33%.

Những kẻ tấn công thường sử dụng các loại virus mã hóa và khi xâm nhập vào máy tính của nạn nhân. Chúng mã hóa tất cả dữ liệu rồi yêu cầu các chủ máy tính nộp tiền chuộc nếu muốn khôi phục các dữ liệu này.
Những cuộc tấn công của tin tặc thông qua SMS đặc biệt gia tăng trong 6 tháng cuối năm 2018. Những đường liên kết sẽ được gửi kèm trong tin nhắn và sau đó yêu cầu tải tập tin. Khi những tập tin này cài đặt, một yêu cầu sẽ được thực hiện để sử dụng tính năng đặc biệt.
Nếu được cấp quyền truy cập, virus độc hại sẽ tự “biến mình” trở thành ứng dụng xử lý tin nhắn SMS mặc định và tiến hành hoạt động lấy trộm tiền trong thẻ ngân hàng đã kết nối với số điện thoại và thậm chí trích xuất mã từ tin nhắn./.

Thanh Phương/TTXVN

3 BÌNH LUẬN

  1. Đấy là cái mặt trái của công nghệ thông tin phát triển đấy. Thế nên mỗi công dân chúng ta đều phải nâng cao cảnh giác chính vì sự an toàn và vì lợi ích của bản thân mà thôi. Cứ nhỡ không chú ý một cái là cái đám hacker lợi dụng mấy con virut này trộm tiền ngay. Biết bao nhiêu vụ trộm tiền trong tài khoản mà không thể làm gì được bởi vì bây giờ hacker ngày càng tinh vi

  2. Chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác với những tên tội phạm mạng hiện nay bởi vì chúng sẽ nhân những lúc ta không để ý để thực hiện hành vi trộm cắp tiền. Virus này cũng là một phương tiện giúp bọn chúng đợt được mục đích của mình. Vì vậy ta cần phải cảnh giác, đừng để lộ lọt thông tin của mình ra ngoài , vấy sẽ tạo điều kiện cho chúng thực hiện hành vi của mình

  3. Việc chúng ta cần làm là cảnh giác cao độ thôi. Hãy bảo mật tốt thông tin của mình. Vì chỉ từ nhưng thông tin cơ bản mà tội phạm mạng bây giờ có thể thực hiện rất nhiều hành vi chui nhằm ăn trộm tiền trong tài khoản khách hàng. Hãy cẩn trọng vì chính sự an toàn của bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here