Ông Hồ Văn Năm và ‘vết xe đổ’ của người tiền nhiệm

0
12

Hàng loạt nhân vật khối nội chính tỉnh “sáng đèn” trong thông cáo của Ủy ban trung ương.

Ông Hồ Văn Năm và vết xe đổ của người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Năm, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Quốc hội, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai – Ảnh: QH

Ngoài hai đời giám đốc còn có sự góp mặt của các đương kim phó giám đốc. “Sáng” nhất chắc hẳn là ông Hồ Văn Năm, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy.

Ông Năm thoạt đầu không phải là đối tượng kiểm tra nhưng qua kiểm tra đối với Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng nhận thấy ông Hồ Văn Năm “đã nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc , chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật”.

Chưa hết, ông Năm còn phải chịu chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự khi ông làm Ban cán sự Đảng, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Như vậy ở cả hai vai (trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy và viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh), ông Năm đều dính vết.

Còn quá sớm để nói về kết cục dành cho ông Hồ Văn Năm bởi ông còn phải trải qua các bước kiểm điểm, tự nhận mức Đảng để cấp có thẩm quyền xem xét “chốt án”. Nhưng ngay lúc này đã có thể thấy bóng dáng ông Năm trong “vết xe đổ” của người nhiệm ở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Cũng từ cuộc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra trung ương, bà Phan Thị Mỹ Thanh khi ấy là phó bí thư Tỉnh ủy đã bị cách hết chức vụ trong Đảng rồi sau đó có đơn xin thôi và được cho thôi đại biểu Quốc hội. Tháng 8-2018, người tiếp quản vị trí trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội của bà Thanh chính là ông Hồ Văn Năm.

Tháng sau mới là tròn năm ông Năm ngồi ghế mới.

Đà Trang (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here