Hải phòng: Xử lý nghiêm việc đăng tải sai lệch thông tin trên mạng xã hội

0
11

Dù không chứng kiến sự việc nhưng B.Đ.Cảnh lại tung tin “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” trên trang   cá nhân @duccanh97.

Đây là nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín, hình ảnh của Công ty hữu hạn Regina Miracle International , đóng tại Khu Công nghiệp VSIP, Hải Phòng.

Chú thích ảnh

Trang cá nhân @duccanh97 đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2019, trên facebook (tài khoản @duccanh97) có đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”. Thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng trên gây bức xúc, hiểu sai lệch trong cộng đồng về việc: Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam trong thời gian xảy ra sự cố đường dẫn nước sinh hoạt, Công ty đã bố trí bữa ăn trưa thay thế cho công nhân trong nhà máy nhưng không đảm bảo sức khỏe…
Đến 14 giờ 5 phút cùng ngày, tài khoản facebook nêu trên đã tự gỡ bỏ thông tin, hình ảnh, bài viết này. Tuy nhiên, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.
Ngay sau khi có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội facebook, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát, xử lý theo quy định. Theo đó, chiều 29/7/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời chủ tài khoản facebook @duccanh97 lên làm việc. Đại diện Công đoàn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam đến chứng kiến buổi làm việc.
Chủ tài khoản facebook @duccanh97 là B.Đ.Cảnh, sinh năm 1997, thường trú tại xã Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của ông B.Đ.Cảnh trong việc đăng tải thông tin ngày 26/7/2019 trên facebook là quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về , cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Chú thích ảnh

Trang cá nhân @duccanh97 đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích, ông B.Đ.Cảnh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết về “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” là không có căn cứ, không chính xác, gây bức xúc trong , ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty và thành phố Hải Phòng.
Ông B.Đ.Cảnh thừa nhận, chỉ ngồi tại nhà ăn của Công ty, không ra vào khu vực Phòng Y tế nhưng khi thấy có công nhân được nằm trên xe cáng đưa vào Phòng Y tế thì cho rằng có công nhân bị ngất.
Ông B.Đ.Cảnh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan và cam kết không lặp lại .
Chủ tài khoản facebook @duccanh97 đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang sử dụng hình ảnh của ông B.Đ.Cảnh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc để tránh gây bức xúc trong dư luận.

Khánh Hữu

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here