Facebook xóa 300 tài khoản fake và 1500 page giả mạo

0
15

Đây chỉ là một phần trong chiến dịch chống lại các giả mạo của . Đã có khoảng 274.000 bị sau chiến dịch kéo dài này.

Mới đây, Mark Zuckerberg đã xóa khoảng 300 tài khoản cùng nhiều các trang và nhóm trên hai nền tảng Facebook và Instagram. Đây là một phần trong cuộc thanh trừng các không trung thực trên .

Tổng cộng, đã có 294 tài khoản, 1.509 trang và 32 nhóm trở thành nạn nhân của chiến dịch này. Các trang và tài khoản này đến từ 4 quốc gia gồm , Nga, Ukraine và Honduras. Chúng đã các quy định của Facebook do được lập ra để giả mạo danh tính nhằm đánh lừa mọi người.

Facebook xóa 300 tài khoản fake và 1500 page giả mạo

Mark Zuckerberg đang thực hiện một chiến dịch rà quét nhằm làm trong sạch hơn mạng của mình.

trên của Facebook diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này vừa bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ xử phạt với số tiền 5 tỷ USD. Facebook còn phải nộp thêm 100 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhằm giải quyết các rủi ro về vấn đề quyền riêng tư trên mạng xã hội.

Trước thực tế đó, ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook đã tuyên bố rằng, mạng xã hội này sẽ tạo ra những thay đổi lớn về cấu trúc trong việc xây dựng và sản phẩm.

“Chúng tôi có trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền riêng tư của mọi người. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhằm thực hiện điều này, tuy nhiên giờ đây chúng sẽ thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới.”, Mark Zuckerberg nói.

Đức Thành (Theo CNET)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here