Bắt giam cựu Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng

0
12

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV cùng cấp dưới bị cáo buộc sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát.

Ông Lê Tấn Hùng (trái) và Nguyễn Thành Mỹ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an.

Ông Lê Tấn Hùng (trái) và Nguyễn Thành Mỹ tại cơ quan . Ảnh: Bộ Công an.

Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Tấn Hùng (56 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Sagri); Nguyễn Thành Mỹ (cựu phó trưởng Phòng Kế hoạch – Đầu tư Sagri) về quy định về , sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, theo khoản 3 Điều 219 BLHS năm 2015.

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Trước khi giữ chức Tổng giám đốc Sagri, ông là Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên Xung phong TP HCM.

Lệnh chỗ ở và nơi làm việc của 2 bị can tại TP HCM cũng được hoàn tất. Tại nhà ông Lê Tấn Hùng tại quận 3, Nguyễn Thành Mỹ ở quận 8, tổ công tác thu giữ nhiều thùng tài liệu.

Liên quan đến vụ án này, cách đây không lâu, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra TP có chỉ rõ nhiều xảy ra tại SAGRI.

Cụ thể, SAGRI đã cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền và đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Ông Lê Tấn Hùng và Nguyễn Thị Thúy – Kế toán trưởng, đã ký và chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài.

Năm 2016, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài (tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng) với công ty Thương mại Hòa Bình quốc tế và công ty Du lịch Thanh niên xung phong. Tất cả đã tất toán công nợ.

Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP, có 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Gần đây, quá trình thi hành đối với ông Lê Tấn Hùng gây tranh cãi và chú ý của . Được biết, ông Lê Tấn Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải.

Đức Trường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here