Về sự cố kỳ thi lớp 10 tại Quảng Bình: Sao linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không ngượng mồm?

0
46

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh

Liên quan đến sự cố tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh, ngày 4-6, Sở GD-ĐT Quảng Bình và Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh đã tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho toàn tỉnh vào lúc 14h 30’ ngày 5/6/2019.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn với lãnh đạo tỉnh trong chiều 4/6/2019, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT đã khẳng định việc giống nhau ở một số câu trong đề thi Văn tuyển sinh vào lớp 10 là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ông Nhân cũng nhận trách nhiệm về mình và thành tâm gửi lời xin lỗi các em học sinh, , lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Lời xin lỗi được đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm rõ những bất thường trong công tác tổ chức ra đề thi môn Ngữ văn.

Có thể nói sự cố này xảy ra ngoài ý muốn của ngành GD-ĐT. Trong trường hợp tổ chức thi lại sẽ gây tốn kém về của, công sức của các gia đình có con em tham gia kỳ thi năm nay, ngân sách Nhà nước, đặc biệt là niềm tin của xã hội đối với ngành GD-ĐT suy giảm rất nhiều. Với tư cách là người đứng đầu ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân đã thể hiện tinh thần cầu thị, dũng cảm nhận , đồng thời có lời xin lỗi trước trước các em học sinh, các bậc phụ huynh và lãnh đạo tỉnh và nhân dân. Bên cạnh đó, ông Đinh Quý Nhân hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở GD- ĐT sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của .

Lợi dụng vấn đề này, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục kiêm Phó Chưởng ấn Tòa giám mục Hà Tĩnh, nguyên quản xứ Cồn Sẻ (Quảng Lộc, TX Ba Đồn), lại tìm cách đổ thêm dầu vào lửa khi lợi dụng những sự cố liên quan đến ngành GD-ĐT trong năm học 2018 – 1019 để chỉ trích, hạ của ngành GD-ĐT, từ đó yêu cầu người đứng đầu ngành GD-ĐT từ chức.

Untitled

Dòng status trên facebook của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh

Sao linh mục Tịnh không soi lại quãng thời gian 2 năm làm quản xứ Cồn Sẻ đi để thấy rõ bộ mặt thật và của kẻ lưu manh, côn đồ khoác áo thầy tu.

Trong 2 năm làm quản xứ tại Cồn Sẻ, linh mục Tịnh cùng tay chân đã liên tục kích động giáo dân tổ chức nhiều cuộc tuần hành, biểu tình, chặn đường 559, kéo lên UBND xã Quảng Lộc, đập phá Trường Tiểu học Cồn Sẻ… cùng hàng loạt vụ kích động giáo dân các giáo xứ, giáo họ phụ cận chặn cầu Quảng Hải, kéo lên trụ sở chính quyền các cấp gây rối an ninh trật tự. Linh mục Tịnh tập trung lôi kéo những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin, các em trong độ đến trường; những người thiếu nhận thức, đến tên của chính mình còn chưa viết nổi chứ đừng nói gì đến những câu khẩu hiệu tiếng Anh mà Tịnh bắt họ phải cầm để tổ chức thắp nến cầu nguyện,phản đối việc bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật, phản đối đòi Công ty rút khỏi Việt Nam, luật An ninh mạng, dự luật Đặc khu… Lập gác chắn người ra vào thôn Cồn Sẻ để làm nơi chưa chấp các phần tử chống đối, các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân, …đến Quảng Bình tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền. Linh mục Tịnh còn đòi độc quyền đấu giá các lô đất ở thôn Cồn Sẻ rồi bán lại cho các giáo dân để trục lợi. Nổi bật nhất, Tịnh đã đứng sau chỉ đạo vụ “khủng bố 11/6/2018” với 3 hộ giáo dân Cồn Sẻ chỉ vì họ muốn mua đất đấu giá để làm nhà ở cho gia đình. Linh mục Tịnh còn gây chia rẽ, làm cho nội bộ lục đục, từ ngay trong hội đồng mục vụ của giáo xứ Cồn Sẻ đến tận quần chúng giáo dân. Khi linh mục Tịnh ra đi để lại những khoản nợ nần chồng chất lên đến vài tỷ đồng đè nặng lên vai người Cồn Sẻ. Có thể thấy công lao nổi bật nhất của linh mục Tịnh chính là đã biến giáo xứ Cồn Sẻ trở thành điểm nóng và “thương hiệu” trong các hoạt động biểu tình, chống phá ở Quảng Bình.

Với những tội lỗi gây ra linh mục Tịnh xứng đáng bị treo chén. Một hình thức kỷ luật cao nhất của giáo hội dành cho những giáo sĩ vi phạm quy định nghiêm trọng của giáo hội. Nếu còn chút tự trọng thì linh mục Tịnh làm đơn xin từ bỏ khỏi hàng ngũ giáo sĩ đi. Nói ra điều đó không ngượng mồm hả linh mục Tịnh ?.

Khánh Hữu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here