Tuyên phạt Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán tài liệu chống Nhà nước

0
23

Bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 6-6-2019.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh tại phiên tòa hình sự

Ngày 6-6-2019, nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở phiên tòa sơ thẩm xét vụ án xử hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa ” quy định tại khoản 1, điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyễn Ngọc Ánh (SN1980, ngụ tại ấp Bình Hòa, thị trấn Bình Đại) là kỹ sư nuôi trồng thủy sản. Từ ngày 31-3 đến 28-8-2018, tại nhà riêng ở thị trấn Bình Đại và trại nuôi tôm ở xã Bình Thắng, Nguyễn Ngọc Ánh đã sử dụng 3 có tên “Nguyễn Ngọc Ánh” (“Line Connan”), “Nguyễn Ngọc Ánh (Vilo)” và “Cùng Đồng Loạt” tham gia vào 81 cuộc phát trực tiếp do 14 của các đối tượng trong và ngoài nước chủ trì, gồm: “Hoàng Ngọc Diêu”, “Tan Thai”, “Rose Dao”, “Mimosa Nguyen”, “Ellen Tran”, “Xiêm Thái”, “Xiêm Thái Xiêm”, “Lê Minh Thể”, “Kim Chi Nguyen”, “Vien Gach Nhỏ”, “Tom Le”, “Benny Truong”, “Huy Chương ”, “Nguyễn Thị Tâm”. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 150 khác để thực hiện các cuộc phát trực tiếp, đăng nhiều bài viết có nội dung , phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt thông tin xấu về các chính sách, và quan hệ ngoại giao của Nhà nước.

Nguyễn Ngọc Ánh còn tạo lập các nhóm kín chia sẻ, thảo luận, kêu gọi biểu tình, “bất tuân dân sự” nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thành khẩn khai nhận tội, ăn năn hối cải và xin hội đồng xem xét cho bị cáo được hưởng các tình tiết giảm nhẹ, để bị cáo sớm được trở về với gia đình chăm lo cho con nhỏ.

Xét bị cáo có nhân thân tốt và có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Ánh 6 năm tù và quản chế trong thời hạn 5 năm tại nơi cư trú, sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Khánh Quỳnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here