Phía sau “tri thức rởm” Nguyễn Năng Tĩnh

0
101

Nguyễn Năng Tĩnh (SN 1976; quê quán: Xóm 11, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) được xác định là đối tượng tay sai cốt cán của tổ chức ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An.

Sau khi Lê Đình Lượng (Yên Thành, Nghệ An) bị bắt, xử lý; Việt Tân đã chỉ định Nguyễn Năng Tĩnh lên làm “chủ tịch” tại Nghệ An.

Là tên nội gián được tổ chức Việt Tân tuyển chọn, kết nạp, Nguyễn Năng Tĩnh tỏ ra khôn ngoan, ranh mãnh, hoạt động kín đáo để qua mặt, đối phó với cơ quan An ninh. 

Tích cực móc nối, câu kết với các phần tử bất mãn trên cả nước

Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như “Bảo vệ sự sống”, “NoU FC Vinh”, “Quỹ phát triển con người “, “Truyền thông công giáo” và qua mạng xã hội, Nguyễn Năng Tĩnh có mối quan hệ với hầu hết số phần tử trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức “Việt tân” như Nguyễn Huyền Trang (Dòng chúa cứu thế TP. Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (TP. Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam…

 https://1.bp.blogspot.com/-apnbA7evF0E/XO9Jpauf42I/AAAAAAAAE-k/UR-QZn_WWrQhFfHSSg1qcXS0A6pBrZsUQCLcBGAs/s640/1%2527.jpg

Nguyễn Năng Tĩnh ra tận dòng Châu Sơn, Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nơi Ngô Quang Kiệt ở để gặp gỡ và thỉnh thỉ ý kiến

Mặt khác, Tĩnh thường xuyên giữ mối quan hệ mật thiết với linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và số chống đối như Hồ Văn Oanh, Hồ Văn Lực, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Đinh Trọng Luân, Nguyễn Công Huân… để củng cố tổ chức Việt Tân tại Nghệ An.

Tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

Nhờ có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh trong các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của các đối tượng cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (các đối tượng tù tha về các tội xâm phạm an ninh quốc gia) thường hát những nhạc phẩm có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò của Đảng, sự quản lý của Nhà nước như: “Việt Nam tôi đâu”, “Xin hỏi anh là ai”, “Trả lại cho dân”… với mục đích khuyếch trương thanh thế cho Việt Tân.https://1.bp.blogspot.com/-lg8fyls46O0/XO9JA4gJruI/AAAAAAAAE-Q/27hOyHNFS8UMbSxOt97ggIt-1JayhkuLQCLcBGAs/s640/1.jpg

Nguyễn Năng Tĩnh trực tiếp dạy các bài hát cho trẻ em để tiêm nhiễm vào đầu các em những tư tưởng xấu 

Công khai ủng hộ, cổ suý cho số đối tượng chống Đảng, Nhà nước bị cơ quan chức năng bắt, xử lý

Trước dịp Noel và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tĩnh cùng với một số chức sắc, số chống đối và một số thành viên Việt Tân đã thăm, gặp số thân nhân các đối tượng đang bị bắt xử lý. Điều đó cho thấy Tĩnh có vai trò khá quan trọng trong tổ chức Việt Tân tại Việt Nam. Không loại trừ đám Việt Tân hải ngoại thông qua Tĩnh để động viên, khích lệ, lên dây cót tinh thần cho thân nhân số đối tượng bị bắt.

Nguyễn Năng Tĩnh tại nhà riêng Lê Định Lượng, đang thi hành bản án 14 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Ngày 29/5/2019, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, tiến hành khám xét nơi ở đối với Nguyễn Năng Tĩnh để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Việc bắt Nguyễn Năng Tĩnh là phục vụ cho quá trình điều tra để chứng minh và làm rõ hành vi phạm tội của y. Rất cần thêm nhiều thời gian nữa cơ quan An ninh điều tra tỉnh Nghệ An mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Bởi vậy bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào cũng không được đưa ra kết luận vội vàng, thiếu cơ sở về hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh trong thời điểm này. Ấy vậy mà những “dàn đồng ca” có cùng tư tưởng chống đối đã tát nước theo mưa, hô hào đòi trả tự do cho Nguyễn Năng Tĩnh như thể đối tượng này đã nhúng chàm. Trước hết, đó là sự sốt sắng của các linh mục cực đoan, chống đối trong Công giáo mà điển hình là Đặng Hữu Nam, Paul Minh Nhật.

Được sinh ra, lớn lên và ăn học khi đất nước đã , độc lập, được đứng trên bục giảng của ngôi trường dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, nhưng ẩn sau vỏ bọc tri thức, Nguyễn Năng Tĩnh là kẻ có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước, đi ngược lại lợi ích chung của Đảng, Nhà nước. Có lẽ Tĩnh không xứng đáng là công dân của quê hương Nghệ An – cái nôi giàu truyền thống cách mạng. Cũng như những tri thức “có tiếng tăm” khác như Chu Hảo, Quang A, Nguyên Ngọc, Bùi Quang Minh, Nguyễn Gia Kiểng…, rõ ràng là Nguyễn Năng Tĩnh đã “tiếp nối” truyền thống phản động, phản bội dân tộc, đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sự việc này một lần nữa cho thấy sự suy thoái về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận “tri thức rởm” hiện nay. Những người con đất Việt thấu hiểu tận cùng nỗi đau của , ý nghĩa của hai chữ hòa bình nên sẽ không bao giờ dung túng, bao che cho những “tri thức rởm” mang trong mình dòng máu phản quốc như thế.

Trần Tâm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here