Bà Kim Anh cùng thuộc cấp nhận hối lộ gần 250 triệu đồng tại Vĩnh Phúc

0
28

Liên quan đến vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi “chung chi” ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), công an đã bắt quả tang bà Kim Anh và một người trong đoàn này đang nhận với tổng số tiền là 250 triệu đồng.
Ngày 15/6, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Kim Anh (Trưởng đoàn thanh tra) và ông Đặng Hải Anh (cán bộ đoàn thanh tra) của Bộ Xây dựng để làm rõ nhận hối lộ khi đang làm việc tại huyện Vĩnh Tường.
Theo tài liệu của CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vào tháng 4/2019, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch; công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý tại một số dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, đoàn thanh tra này gồm 5 người bao gồm: bà Nguyễn Thị Kim Anh, phó trưởng phòng phòng , làm trưởng đoàn; bà Lưu Vân Oanh, phó trưởng phòng giám sát, kiểm tra và sau thanh tra, làm phó trưởng đoàn; ông Đặng Hải Anh, chuyên viên phòng thanh tra xây dựng 2; bà Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ phòng thanh tra xây dựng 3; bà Nguyễn Thùy Linh, cán bộ phòng giám sát, kiểm tra và sau thanh tra.

Khoảng vào đầu tháng 6/2019, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được nhiều đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, xã, cá nhân phản ánh về hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra này.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thực chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập tổ công tác để điều tra làm rõ vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh.

Vào ngày 12/6, tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh đang nhận 90 triệu đồng của anh Đ.N.Y., phó giám đốc Công ty Đ.Tr. tại Ban quản lý dự án huyện Vĩnh Tường. Tại đây, ông Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền hối lộ của mình để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đ.Tr. đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tổ công tác Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi: nhận 68 triệu đồng của ông Tr.H., là kế toán UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường, để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư tại UBND huyện Vĩnh Tường. Ngoài ra, bà Kim Anh cũng thừa nhận hành vi nhận số tiền là 91,5 triệu đồng của một công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Sau khi bà Kim Anh quả tang, các thành viên còn lại của đoàn này cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội nhận hối lộ. Đồng thời, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14/6, Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ “vòi tiền” tại Vĩnh Phúc, để xử lý nghiêm theo quy định của .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/8/2019.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng, điều tra.

Lê Phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here