Vụ 30 hiệu trưởng và 2 Phó Giám đốc đi "hội nghị" ở Côn Đảo: Không có hội thảo ngoài đó

0
73

Lịch công tác của các trường có nội dung “Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo”, tuy nhiên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh khẳng định không có hội thảo hay hội nghị nào.

Theo tin từ Thanh niên, vào sáng 29/3, hai Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 30 hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh này đã đi tàu cao tốc đến Côn Đảo dự “hội nghị”.

Nguồn trên dẫn thông tin về lịch công tác của các trường có nội dung “Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày, từ ngày 29 – 30/3”. Lịch công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng có nội dung hai Phó Giám đốc sở dự hội nghị tại Côn Đảo, đến hết ngày 30/3.

Thế nhưng, ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng khẳng đinh, trong 2 ngày 29 và 30/3 không hề có hội nghị nào về giáo dục ở Côn Đảo và các cán bộ ra đó để tham quan, có ghé thăm Trường THPT Võ Thị Sáu.

Chiều nay, 1/4, Zing.vn cho hay, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng làm báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và về sự việc này, đồng thời gửi công văn tới các trường, nêu rõ không thanh toán chuyến đi Côn Đảo ngày 29-30/1/2019.

“Không có hội thảo ngoài đó nên chuyến đi về nguồn Côn Đảo vừa qua là không phù hợp. Sở sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tự túc. Tôi sẽ họp , rút kinh nghiệm và bản thân tôi cũng sơ sót do không . Sở cũng không thanh toán chi phí cho hai phó giám đốc và 2 cán bộ phòng trung học”, Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng nói với Zing.vn.

Theo lời bà Hà thì khi họp hồi tháng 2/2019, ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết một số hiệu trưởng muốn đi về Côn Đảo.

Vụ 30 hiệu trưởng và 2 Phó Giám đốc đi "hội nghị" ở Côn Đảo: Không có hội thảo ngoài đó

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Người lao động

Bà Hà thấy nếu làm được việc đi tham quan , nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo kết hợp hội thảo để giao lưu học hỏi kinh nghiệm thì sẽ duyệt kinh phí. Việc này được bà giao ông Hồng làm, nhưng bản thân thiếu sót khi không kiểm tra.

Vị Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng nói thêm trên báo Đất Việt, khi nhận được đề xuất xin ý kiến về việc cho đoàn của Sở và Hiệu trưởng các Trường THPT đi Côn Đảo, thăm nhà tù, viếng nghĩa trang, thấy hợp lý nên bà có đồng ý và cho đi vào các ngày nghỉ.

Bà gợi ý nếu đi thì phải kết hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức 1 buổi giao lưu tại Côn Đảo. Phải có việc này thì Sở mới cấp kinh phí, còn nếu không thì đoàn tự tổ chức đi.

“Sau đó, tôi có giao cho phía phòng chuyên môn liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ngay ngày hôm sau tôi thấy có công văn của Sở này gửi đến. Tôi cứ nghĩ đoàn đi hôm đó sẽ tổ chức hội thảo nhưng thực tế lại không, lý do vì sao tôi cũng không rõ”, bà Hà khẳng định với Đất Việt.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here