Nữ sinh Mỹ kiện tỷ phú Trung Quốc tội cưỡng hiếp

0
21

Một sinh viên Trường Đại học Minnesota (Mỹ) đã đâm đơn kiện Giám đốc điều hành Công ty JD.com, ông Lưu Cường Đông, về cáo buộc cưỡng hiếp.

Nữ sinh Mỹ kiện tỷ phú Trung Quốc tội cưỡng hiếp

Ông Lưu trong thời gian tại Mỹ. Ảnh: AP

Reuters cho biết đơn kiện dân sự được nữ sinh Lưu Tịnh Dao (người Trung Quốc) nộp lên tòa án TP Minneapolis, bang Minnesota hôm 16/4, trong đó chỉ đích danh ông Lưu và Công ty JD.com là bị đơn.

Theo cáo trạng, ông Lưu bị cáo buộc dùng vũ lực để cưỡng hiếp cô Lưu. Tuy nhiên, bà Jill Brisbois, của tỉ phú Trung Quốc, nói rằng bà chưa xem xét đơn kiện nhưng khẳng định thân chủ mình vô tội và sẽ chống lại bất kỳ cáo buộc nào.

Nữ sinh họ Lưu viết rằng ông Lưu cưỡng hiếp cô vào tháng 8 năm ngoái khi tỉ phú này tới Trường ĐH Minnesota để theo học chương trình tiến sĩ quản trị .

Đơn kiện cũng cho biết khi cảnh sát đến căn hộ của cô Lưu lúc nhận được khiếu nại về cáo buộc cưỡng hiếp, ông Lưu đã “tìm cách đe dọa nữ sinh này, không cho cô hợp tác với cơ quan thực thi , theo đoạn video trong camera của cảnh sát ghi lại được”.

Ông Lưu, 46 tuổi, bị nhà chức trách Mỹ bắt vào ngày 31/8/2018 nhưng được thả tự do 17 giờ sau đó. Trong khi ông Lưu trở về Trung Quốc để điều hành công ty, các công tố viên bang Minnesota vẫn tiếp tục cáo buộc cưỡng hiếp của nữ sinh họ Lưu.

Tháng 12 năm ngoái, công tố viên hạt Hennepin, Michael Freeman, tuyên bố không buộc tội ông Lưu vì chứng cứ không rõ ràng. Ông Lưu cũng khẳng định trên Trung Quốc rằng mình không .

Nếu bị kết án về hành vi tình dục cấp độ 1, ông Lưu có thể phải lãnh án tù tối đa 30 năm theo luật của bang Minnesota.

Một trong những công ty luật đại diện cho cô Lưu, Florin Roebig, từ chối đề cập số mà nguyên đơn yêu cầu bồi thường. Theo cáo trạng, số này vượt quá 50.000 USD.

Ông Lưu là người sáng lập JD.com, ban đầu chỉ là một gian hàng điện tử khiêm tốn. Sau khi mở rộng thành một công ty thương mại điện tử, JD.com đạt doanh thu ròng 67 tỷ USD vào năm 2018.

Theo Người lao động

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here