Nghệ An: Bắt nhóm chuyên hack facebook, lừa đảo hàng chục tỷ đồng

0
13

Thủ đoạn của nhóm này là hack chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ đó hỏi mượn .

Ngày 27/4, thành phố Vinh () tạm giữ hình sự 13 nam thanh niên thường trú tại tỉnh Quảng Trị về sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện chiếm đoạt tài sản.

Tất cả 13 thanh niên đang bị tạm giữ cùng quê Quảng Trị, trong đó Tiến bị cho là người cầm đầu. Cả nhóm này giữ tại TP .

Nhóm này hoạt động chuyên nghiệp từ nhiều năm nay. Chỉ riêng trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn này.

“Thủ đoạn của nhóm này là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Qua ban đầu, chúng tôi xác định có khoảng 500 tài khoản facebook là nạn nhân. Mỗi vụ lừa đảo chúng chiếm đoạt với số tiền trung bình từ 50 – 100 triệu đồng, nhưng cũng có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng”, Trung tá Cường nói và cho hay, bước đầu cơ quan nhận định, nhóm này đã chiếm đoạt được hàng chục tỷ đồng sau thời gian dài hoạt động.

Nhóm nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hùng Bằng.

13 thanh niên quê Quảng Trị đang bị Công an TP Vinh tạm giữ hình sự. Ảnh: Bằng Hùng

Trong quá trình bắt giữ, cơ quan điều tra thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Tiến. Ngoài ra, các trinh sát cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.

Nhận định nạn nhân của nhóm này rất nhiều, trong đó có cả trong và ngoài nước, thông qua Báo Nghệ An, Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo này thì liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà.

Đức Tuấn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here