"Lễ kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm" diễn ra như thế nào?

0
147

Tung ra những câu nói xấc xược khi hay tin Cảnh sát cơ động Hà Nội sẽ có mặt vào dịp nhóm Đồng Thuận kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm: “Dân Đồng Tâm đéo sợ thằng nào hết, thích là chiến, bọn cảnh sát cơ động chúng mày về đây dung cây dọa khỉ à?


– “Về thế thôi chứ về đông nữa ngày mai 15/4/2019 Đồng Tâm sẽ vẫn tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện Đồng Tâm”.

Ngay lập tức cha con ông Kình bị nhận diện là và làm màu trước “lễ kỷ niệm” mà thực chất là lễ diễn trò và gợi nhắc những điều không hay.

Cũng đã có những bình luận và chỉ ra rằng sẽ không bao giờ lực lượng cảnh sát cơ động có mặt tại đây ngăn cản hay cản trở việc tổ chức ‘lễ kỷ niệm” 2 năm. Mà đơn giản, sự có mặt của họ để đảm bảo an ninh, trật tự và cũng là để ngăn cản cha con ông Kình cùng đám ‘vong” Bùi Viết Hiểu… gây chuyện trong sự kiện 2 năm này!

Theo đó, họ đã nhắc đến vụ việc cách đây 2 năm, cũng là căn nguyên của sự việc Đồng Tâm. Khi đó lực lượng cảnh sát cơ động đã có mặt để hỗ trợ cơ quan bắt giữ số đã có , đủ yếu tố cấu thành tội hình sự trước đó. Vì chủ quan và không lường trước sự manh động của đám tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm nên lực lượng này cùng với cán bộ chính quyền đã bị đám này “tóm gọn”. Và nếu không được giải cứu kịp thời thì chưa hiểu điều gì đã xảy đến.

2 năm sau, họ lại xuất hiện nhưng để thực hiện cái điều hết sức bình thường vì dự kiến lễ kỷ niệm sẽ có nhiều người tham dự, sẽ có thêm những thành phần lạ mặt khác xuất hiện…

Nhiều phân tích khác cũng chỉ ra rằng, sẽ không có cơ hội để dân thôn Hoành “hãm hiếp” những cảnh sát cơ động về làng kia vì họ đã có sự phòng bị, cảnh giác trước những điều có thể đến.

……………………………………….

Đó là những điều xảy ra trước khi “lễ kỷ niệm” diễn ra và những dự báo bên lề. Còn theo ghi nhận mới nhất của Mõ thì “lễ kỷ niệm” đã kết thúc.

Qua những bức ảnh được ghi lại thì không có quá nhiều người tham dự, đa số là dân thôn Hoành và đám thảo khấu “thân hữu” cha con ông Kình (xem ảnh dưới). Cũng có cả một tấm pano lớn ghi dòng chữ: “Nhân dân xã Đồng tâm khắc ghi sự kiện Đồng Tâm 15/4/2017 – 15/4/2019” kèm theo hình ảnh ông Lê Đình Kình với tuyên bố: “Phải giữ đất, dù phải hi sinh cả xương máu (xem ảnh dưới)…

Chứng kiến điều này, Mõ vẫn thấy có cái gì đó sai sai, bởi lẽ ngay từ đầu vấn đề chỉ nằm ở thôn Hoành, đám của ông Kình chứ không phải là toàn thể xã Đồng Tâm. “Lễ kỷ niệm” mới được diễn ra này chủ yếu cũng là những người của thôn Hoành. Vậy mà không hiểu vì sao họ lại lôi cả dân Đồng Tâm vào dù đa phần họ đều mong muốn yên ổn để sinh sống, phát triển thay vì vẫn cứ mãi đeo đuổi quá khứ…

“Lễ kỷ niệm” 2 năm Đồng Tâm không có nhiều khách dự; nhiều người chứng kiến nói rằng đó không khác gì là buổi liên hoan của những kẻ “thân hữu” với nhau. Không có nhiều chuyện để nói…

Dẫn về những điều này, Mõ muốn nói thêm rằng, Đồng Tâm sau 2 năm đã cần yên ổn; dù những điều không hay tiếp tục xảy đến nhưng với những gì đã diễn ra thì đó cũng là vở kịch tàn cho một câu chuyện đã đến hồi kết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here