Đoàn viếng Đại tướng Lê Đức Anh không mang theo vòng hoa

0
15

Trong hai ngày Quốc tang (ngày 3.5 và 4.5.2019) đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Nước Cộng hòa XHCN , các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lich vừa gửi công điện tới Thủ trưởng các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lich đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 3 và 4.5). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 01/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh: Lễ viếng đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 7h – 11h, ngày 3.5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Cùng thời gian này tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh.

Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Lễ truy điệu và di quan được tổ chức vào 11h ngày 3.5 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ an táng vào hồi 17h ngày 3.5 tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh.

Về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang, Công điện nêu rõ: Các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong 2 ngày Quốc tang.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong thời gian trên.

PV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here