Công nhân TQ bị đeo vòng theo dõi, nhắc nhở làm việc

0
10

Theo SCMP, tháng 3/2019, một công ty vệ sinh môi trường ở miền đông Trung Quốc đã sử dụng vòng đeo tay thông minh để quá trình làm việc của các công nhân.

Thiết bị này sẽ gửi thông báo với nội dung “Hãy tiếp tục làm việc”, nếu người đeo không di chuyển vị trí trong hơn 20 phút. Ông Zhang Dongzhong, phó giám đốc công ty cho biết việc tích hợp vòng đeo tay thông minh nhằm cắt giảm nhân công.

Thiết bị được gắn trên cổ tay của các công nhân có nhiệm vụ định vị và nhắc nhở họ di chuyển. Ảnh: SCMP.

“Hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của công nhân trong quá trình làm sạch thành phố”, ông Zhang nói.

Tuy nhiên, hệ thống quản lý này gặp phải không ít bất cập trong quá trình sử dụng. Trao đổi với SCMP, một số công nhân cho biết họ cảm thấy hoàn toàn không thoải mái với thiết bị này.

“Tôi thấy rác trên đường và tôi phải dừng lại để nhặt chúng. Đường phố sẽ trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, thiết bị điên rồ này lại buộc chúng tôi phải di chuyển”, một người công nhân chia sẻ.

Ngày 3/4, sau khi những thông tin về chiếc vòng đeo tay giám sát này được lan truyền, nó đã nhận phải sự phản đối gay gắt từ các trang truyền thông và cộng đồng mạng Trung Quốc. Trước áp lực đó, công ty này đã gỡ bỏ tính năng nhắc nhở di chuyển, nhưng họ vẫn tiếp tục theo dõi công nhân của mình thông qua bản đồ GPS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here