Tên khủng bố Lý Tống đã chết, kết thúc cuộc đời hủi nô vong quốc

0
676

Nhiều bản tin của người Việt tại hải ngoại đã loan báo, tên khủng bố Lý Tống đã chết trong Bệnh Viện tại San Diego sau khi được thân nhân là Lê Xuân Nhuận và người cháu là Lê Lộc gặp mặt lần cuối và quyết định rút ống trợ sinh vào lúc 7h tối qua. Cái chết của “không tặc” Lý Tống đã kết thúc cuộc đời tội lỗi của y đối với dân tộc.

Lý Tống tên thật là Lê Văn Tống, sinh năm 1948, tại Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế. Khi đi học lái máy bay ở Mỹ (1966), do bản tính hung hãn, hắn từng bị vì cãi lộn và đánh nhau với cán bộ nhà trường. Sau đó hắn bị đuổi ra khỏi quân lực Cộng hòa. Lăn lộn buôn bán chợ đen ở Sài Gòn một thời gian, năm 1968 hắn lại lính và được đi học lái máy bay rồi bay đi thả bom giết hại chính đồng bào của mình.

Lý Tống nổi tiếng với xú danh “Không tặc Ó đen”. Lý Tống từng tham gia biên đội Ó Đen và bị bắn rơi vào tháng 4/1975 rồi bị bắt và buộc phải đi cải tạo 5 năm. Năm 1982 Lý Tống vượt biên bằng đường bộ qua , đến , rồi xin tị nạn chính trị tại và sau đó tị nạn tại Hoa Kỳ năm 1984. Lý Tống được biết đến với nhiều phi vụ nổi tiếng như tổ chức đánh cướp máy bay tại Việt Nam, , Cuba và Hàn Quốc, để rải truyền đơn kêu gọi người dân đứng lên các chế độ mà hắn coi là thù địch. Lý Tống cũng từng hóa trang thành phụ nữ để ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay khi anh này biểu diễn bên Mỹ.

Năm 1981, Lý Tống đã 2 lần đột nhập sân bay Tân Sơn Nhất với ý định trộm máy bay bay ra nước ngoài nhưng không thành.

Ngày 2/8/1992, Lý Tống đáp máy bay từ Mỹ về Bangkok. Tại đây, hắn dự định đi trộm máy bay A37 ở sân bay Ubon để bay về ném bom kho xăng Khánh Hội, sau đó sẽ bay sát nhà dân thả truyền đơn kêu gọi lật đổ chính quyền rồi nhảy dù xuống xa lộ đón xe khách về Sài Gòn. Tuy nhiên, âm mưu bất thành vì máy bay không nổ được máy.

Chiều 4/9/1992, Lý Tống uy hiếp phi công chiếc A310 (bài viết trên báo Tuổi trẻ hôm 30/10/2017 thuật lời cựu Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Quốc Võ Anh Tuấn lại nói là máy bay Boing 737) của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bay qua TP Hồ Chí Minh rồi thả truyền đơn xuống kêu gọi nhân dân nổi dậy chống lại chính quyền. Lý Tống nhảy dù xuống một ao rau muống và ngay sau đó bị bắt bởi một Dân phòng. Lý Tống bị bắt và kết án 20 năm tù vì tội cướp máy bay. Tháng 9/1998, chính quyền Việt Nam quyết định tha và trục xuất Lý Tống trong một đợt đặc xá.

Năm 1998, Lý Tống đã dùng máy bay, xâm nhập trái phép lãnh thổ Cuba để rải truyền đơn. Ngay sau đó gã bị FBI bắt giữ. Xem ảnh.

Ngày 1/1/2000, Lý Tống dùng một chiếc máy bay nhỏ bay từ Florida sang La Habana, Cuba thả truyền đơn kêu gọi nhân dân Cuba nổi dậy. Vì này, Lý Tống bị Cục hàng không Liên bang rút giấy phép bay.

Ngày 7/11/2000, Lý Tống lại cướp một chiếc máy bay nhỏ tại Thái Lan bay sang Thành phố Hồ Chí Minh, thả hơn 50.000 tờ truyền đơn. Lúc trở về Thái Lan, ông bị bắt giữ và bị Thái Lan kết án 7 năm tù.

Ngày 24/8/2008, Lý Tống thuê một chiếc máy bay huấn luyện của Hàn Quốc nhưng bị bắt tại sân bay Seoul khi đang định rải truyền đơn ở CHDCND Triều Tiên.

Ngày 19/7/2010, Lý Tống hóa trang tô son mặc váy đóng giả nữ, lọt vào một buổi biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ Việt Nam tại San Jose, trong lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang biểu diễn, Lý Tống giả vờ tặng hoa rồi sau đó liên tiếp xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng và đã bị bắt ngay sau đó và bị kết án 6 tháng tù 3 năm quản chế.

Cuối cùng thì Lý Tống cũng phải chết nơi đất khách quê người, kết thúc 73 năm cuộc đời hủi nô vong quốc.

[email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here