Quan ngại về đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông–Trò xuyên tạc “chó sủa trăng”

0
25
Mới đây, trang mạng đài RFA đăng tải bài viết tựa đề “Quan ngại về chất lượng tàu điện Cát Linh-Hà Đông trước ngày vận hành thương mại”. Trong bài viết này, đài RFA đưa ra kết luận rằng chất lượng của kém, không đảm bảo yêu cầu về độ an toàn và người dân khó yên tâm khi sử dụng.
Tưởng là nhà đài RFA là tổ kĩ sư chuyên gia, có thực hiện khảo sát thực địa rồi viết bài nghe có vẻ tin được. Nhưng hóa ra, những kết luận trên của nhà đài là được dưa trên mấy lời phát biểu vung vít của hai nhà “” là Nguyễn Anh Tuấn và Trần Bang.
Đài RFA dẫn lời Nguyễn Anh Tuấn
“Tôi là tôi quan tâm đến việc nó là một phương tiện công cộng và tôi hoàn toàn có nhu cầu sử dụng những phương tiện công cộng như vậy, tuy nhiên tôi nhận thấy rằng qua những hình ảnh ghi nhận lại được từ công trình xây dựng đó, như nhưng đai sắt để giữ đường ray, hoặc là những chi tiết xây dựng thì đều cho thấy cảm quan rằng các chi tiết đó đều kém chất lượng, chất lượng cho một trong trình giao thông công cộng lớn như vậy mà quá kém chất lượng thì nó tạo ra một cảm giác bất an.”
Tương tự nhà đài trích ý kiến nhà “dân chủ” Trần Bang: Kỹ sư Trần Bang cho hay vì là dân kỹ thuật nên ông cẩn thận cho rằng cần xem bảng vẽ và hiện trường mới chính xác được chứ nhìn hình thì chỉ đoán được một phần nào mà thôi; tuy nhiên những hình ảnh cho thấy có thể chất lượng công trình là kém chất lượng.
Từ việc trích dẫn của nhà đài, tôi khẳng định luôn rằng kết luận quan ngại của nhà đài hoàn toàn không đáng tin cây. Bởi hai lẽ rất đơn giản:
Thứ nhất, với các nhà “dân chủ” thì không bao giờ họ nói sự thật, bao giờ họ cũng tìm cách thậm chí là bịa đặt các vấn đề để tuyên truyền chính quyền. Câu chuyện về đường sắt trên cao từ mồm họ ra do đó không thể tin cậy.
Thứ hai, với một công trình quan trọng như đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, trước khi đưa vào vận hành, sử dụng, chắc chắn các cơ quan chức năng bao giờ cũng phải thẩm định, công trình một cách chặt chẽ, đảm bảo đủ đúng tiêu chuẩn chất lượng mới đưa vào sử dụng. Không ai điên rồ đến mức một số hạng mục đã hỏng mà vẫn tiếp nhận đưa vào sử dụng cả.
Tóm lại, những loại bài viết như thế này cũng chỉ là trò chó sủa trăng của RFA cũng như các nhà “dân chủ” mà thôi.
Viễn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here