Cảnh sát Singapore bắt kẻ bịa chuyện bị bắt cóc ở Việt Nam để làm tiền gia đình

0
11

Theo tờ AsiaOne, hôm 20/3/2019, cảnh sát đã bắt một người đàn ông tại sân bay Changi khi vưa từ về nước. Lý do được cảnh sát thông báo rằng, người đàn ông này đã tự bịa ra câu chuyện cóc ở , sau đó yêu cầu gia đình chuyển chuộc gửi vào của chính anh ta. Cảnh sát Singapore cho rằng, đây là vụ tự dàn dựng một vụ việc nghiêm trọng.

Sáng 22/3, Cảnh sát Singapore cho biết, vào ngày 27/2, vào khoảng 10h45 tối, họ nhận được báo cáo rằng một người đàn ông Singapore đã bị bắt cóc tại Việt Nam.

Theo The Straits Times, gia đình của người đàn ông này đã báo cảnh sát với những thông tin rằng, anh ta nói với người thân rằng anh ta đã bị bắt cóc và yêu cầu một khoản tiền 15.000 USD (20.200 đô la Singapore) được chuyển vào tài khoản của anh ta để được thả. Theo Straits Times, một khoản tiền đã được chuyển vào tài khoản của anh ta, nhưng không phải là toàn bộ số tiền.

Qua và với sự hỗ trợ của cảnh sát Việt Nam, Lực lượng cảnh sát Singapore xác định rằng người đàn ông này không bị bắt cóc, và thực tế là anh ta đang sống rất an toàn trong môi trượng rất tốt ở Việt Nam.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, người đàn ông này đã bị Cảnh sát Singapore cáo buộc tự dàn dựng vụ bắt cóc chính mình để người thân gửi tiền cho anh ta. Tuy nhiên, phái cảnh sát vẫn chưa rõ tại sao anh ta cần tiền và vì sao lại phải làm như vậy. Nếu bị kết tội gian lận, người đàn ông này có thể phải chịu hình phạt tù giam lên tới 10 năm chưa kể một khoản tiền phạt rất lớn.

[email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here