Phạm Chí Dũng và ảo tưởng trả tự do cho “tù nhân lương tâm”

0
35

“Tù nhân lương tâm” là cụm từ dành cho những kẻ tại đã hoặc đang ngồi tù vì trái . Nhắc đến tù nhân lương tâm là nhiều người dân Việt Nam muốn xóa xổ, loại trừ ra khỏi mảnh đất hình chữ S, muốn tống giam thật lâu để bọn chúng không có cơ hội phá hoại đất nước ta. Tuy nhiên, có một bộ phận những kẻ giả danh lại kêu gọi và mong muốn những thứ “tù nhân lương tâm” được trả tự do để tiếp tục hoạt động chống phá.

Phạm Chí Dũng và ảo tưởng trả tự do cho “tù nhân lương tâm”

Đầu xuân năm mới là thời điểm nhiều người sẽ chúc tụng những điều tốt đẹp nhất, mơ ước những điều thiết thực nhất nhưng lại có những kẻ lại mơ ước những điều tồi tệ nhất đối với Việt Nam. Gần đây, Phạm Chí Dũng đã đăng đàn và khẳng định chắc nhe đinh đóng cột rằng năm 2019 Việt Nam sẽ phải trả tự do cho tù nhân lương tâm.

Điều mong mỏi của Phạm Chí Dũng tất nhiên là có cơ sở bởi Việt Nam chúng ta đang dồn mọi công sức để ký kết hiệp định EVFTA, một hiệp định rất quan trong mà các nước tư bản luôn gán ghép vô vàn điều kiện về trong đó. Đó là thời điểm mà những như Phạm Chí Dũng lợi dụng để vận động thêm điều kiện là trả tự do cho tù nhân lương tâm.

Trả tự do cho nhiều tù nhân lương tâm là điều khá ảo tưởng, bởi lẽ trong số đó có rất nhiều kẻ vừa mới lĩnh án năm 2017, năm 2018 nên sẽ không có cơ sở nào để trả tự do cho số này. Mặc khác, những quy định khá chặt chẽ của pháp luật Việt Nam sẽ không có kẽ hở để “tù nhân lương tâm” có thể chui ra khỏi trại giam khi mà chính họ lại không chịu cải tạo tốt, không chấp hành quy định trại giam và tư tưởng vẫn nặc mùi .

Thả phạm nhân sẽ không thể là điều kiện cốt lõi của một hiệp định về kinh tế như EVFTA, sẽ quá lộ liễu khi các nước tư bản tự thú nhận số “tù nhân lương tâm” đó là tay sai của họ bởi chẳng phải tự nhiên là một hệ thống nhiều nước tư bản lại đưa ra yêu sách đòi trả tự do cho tù nhân chính trị. Nếu là sự thật thì đây chính là trò lố bịch của các thế lực tư bản.

Năm 2019 chắc chắn sẽ có rất ít “tù nhân lương tâm” của đám dân chủ được trả tự do, đa số những phạm nhân này sẽ phải ngồi trong trại giam khá dài khi mà tình hình Việt Nam đang rất ổn định và phát triển như hiện nay. Thế và lực của Việt Nam đang dần lớn mạnh để không bị chi phối bởi các thế lực tư bản. Thế nên đầu xuân năm mới bớt ảo tưởng đi anh Phạm Chí Dũng.

Công Lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here