Cần kiểm toán tài chính “Quỹ 50K”

0
147

QŨY 50K” là quỹ do Nguyễn Thúy Hạnh lập ra nhằm huy động nguồn tài trợ của cá nhân, tổ chức chống đối trong nước và hải ngoại cho số “tù nhân lương tâm”. Điểm đặc biệt của “QUỸ 50K” so với các quỹ tài chính khác do số , chống đối chính trị lập ra như: “Quỹ Lê Anh Hùng”, ‘Quỹ Hội bầu bí tương thân”… không phải ở cái tên “50K” (tương ứng với số tiền quyên góp, ủng hộ thấp nhất là 50.000đ) mà là ở tuyên bố của Nguyễn Thúy Hạnh là “tự bỏ tiền túi” phục vụ cho các hoạt động của Quỹ” ngày đầu thành lập quỹ.

clip_image001

Có lẽ chính nhờ điểm này mà trong bối cảnh các quỹ “” của các rận chủ đang dần chết yểu, “QUỸ 50K” của Nguyễn Thúy Hạnh vẫn sống khỏe với số tiền tài trợ nhận được từ tháng 9/2017, đến nay lên tới hàng trăm triệu đồng.

clip_image002

Vậy nhưng sự việc Nguyễn Thúy Hạnh bị một cựu chiến binh Vị Xuyên bịa đặt về số lượng mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang Vị Xuyên mới đây (thực tế ở nghĩa trang này chỉ có khoảng chừng 200 ngôi mộ liệt sĩ vô danh nhưng Hạnh lại kê khống lên thành “cả ngàn ngôi mộ”đã làm giới chống Cộng trong nước và hải ngoại dấy lên nghi vấn về lòng trung thực của Nguyễn Thúy Hạnh.

clip_image004

clip_image006

Từ nghi vấn này người ta mới giật mình nhận ra những chiêu trò của Nguyễn Thúy Hạnh nhằm tạo thương hiệu cho “QUỸ 50K”. Đám zân chủ từ khủng bố cho đến đám đen chơi lầy ở Bình Thuận sa cơ, tất cả đều được Hạnh đánh đồng thành “người yêu nước”, “nạn nhân cộng sản”, “tù nhân lương tâm” để quảng bá, để vận động tài chính. Cũng từ đó, không tuần chay nào, không sự vụ nào không có gương mặt của ả, kể cả xông ra đứng đơn độc giữa đường, một mình một khẩu hiệu, bà chủ “QUỸ 50K” cũng phải thể hiện cho được “tinh thần chống cộng kiên cường, bất khuất” của mình như là “cam kết” đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm dốc túi vào chỗ của mình.

Còn nhớ hai năm về trước, Nguyễn Thúy Hạnh cùng êkip zân chủ Bờ Hồ hiện nay đã bu vào đánh hội đồng Mai Xuân Dũng, triệt bằng được kẻ đang chủ quỹ phát tài nhất trong làng zân chủ, ăn trên ngồi trốc, sống phè phỡn, xa xỉ nhờ nghề quyên góp và phân phối tiền. Nay Dũng đã chết hẳn cùng mấy quỹ của ông ta thì Hạnh và êkip nhóm No-U còn lại đã dần dần thay thế, trở thành êkip “ăn nên làm ra” nhất hiện nay.

Rõ ràng việc kiểm toán tài chính đối với “QUỸ 50K” là hết sức cần thiết để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư lúc này!

Lê Dân

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here