TP HCM: Ông Lê Tấn Hùng bị kỷ luật cảnh cáo

0
43

Tổng giám đốc Sagri bị nâng mức lên cảnh cáo, do các vi phạm trong điều hành, hạch toán và quyết toán.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP HCM chiều 11/1 ban hành thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng – Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Cùng mức kỷ luật còn có bà Nguyễn Thị Thúy, đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính – kế toán, kế toán trưởng Sagri.

Ông Hùng và bà Thủy bị cho là vi phạm nghiêm trọng về kế toán trong , chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016-2017.

Trụ sở Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Ảnh: Sagri.

Ông Hùng là em của nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Ông Hùng và bà Thúy đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Kết luận của Thanh tra thành phố trước đó chỉ ra hai về quản lý đất đai và điều hành Sagri. Trong đó, liên quan đất đai đã xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước, còn trong quản lý điều hành thuộc về Tổng Giám đốc Lê Tấn Hùng.

Căn cứ mức độ sai phạm, Hội đồng kỷ luật lần đầu đưa ra hình thức kỷ luật ông Hùng và bà Thúy. Tuy nhiên, UBND thành phố cho rằng mức kỷ luật này chưa chính xác nên chỉ đạo xem xét lại.

Liên quan các sai phạm tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, mới đây Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra 3 vấn đề là: cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư trên đất ngoài ngành. Cụ thể, đơn vị này sử dụng sai 1.900 ha đất và đề nghị UBND TP HCM .

Ngoài sai phạm trên, nhiều dự án hợp đồng, liên kết với các đơn vị ngoài của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị cho là thực hiện không chặt chẽ, sai quy định… dẫn đến khả năng khó hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu tư, hợp tác.

Hữu Công (VnExpress)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here