Tin tặc tống tiền, doạ tiết lộ ‘sự thật’ vụ khủng bố 11.9

0
20

Nhóm tin tặc Dark Overlord đe doạ sẽ rò rỉ hàng nghìn tài liệu mật bị đánh cắp từ các công ty bảo hiểm và cơ quan chính phủ chứa đựng sự thật về vụ khủng bố 11.9, trừ khi chúng được trả bitcoin.

Tin tặc tống tiền, doạ tiết lộ ‘sự thật’ vụ khủng bố 11.9

Hai toà tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới bốc cháy sau khi bị máy bay lao vào trong vụ khủng bố ngày 11.9.2001. Ảnh: Reuters

Trong một bài viết đăng trên trang Pastebin hôm 31.12.2018, Dark Overload – nhóm tin tặc từng mạng công ty Netflix, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ và các mục tiêu nhạy cảm khác, đã đăng một liên kết đến kho lưu trữ tài liệu 10 Gb có liên quan đến vụ kiện 11.9, doạ sẽ mã hoá nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng – RT đưa tin.

Nhóm này tuyên bố, những tài liệu mật chứa đựng sự thật về những gì đã xảy ra vào ngày 11.9.2001. “Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều câu trả lời về những thuyết âm mưu liên quan đến vụ 11.9 trong 180.000 tài liệu mật bị rò rỉ” – nhóm này viết, đồng thời đăng “mồi” một số bức thư, email và nhiều tài liệu đề cập đến các công ty luật, Cục An ninh Giao thông, Cục Hàng không Liên bang Mỹ, đồng thời sẽ cung cấp thêm.

Chúng cho biết không chỉ hack tài liệu từ những công ty bảo hiểm lớn trên như Lloyds of London và Hiscox, mà còn cả Silverstein Properties – công ty sở hữu khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới.

Những tài liệu, được cho là chứa đựng thông tin mật của chính phủ, đáng ra bị tiêu huỷ nhưng lại rơi vào tay các công ty luật và được cho là sẽ “tiết lộ sự thật về một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong lịch sử gần đây, và là một trong những sự kiện bao trùm trong bí ẩn, mờ ám và không có nhiều câu trả lời minh bạch”.

Theo RT, nhóm Dark Overlord còn thông báo, bất cứ ai lo lắng có mặt trong tài liệu có thể “biên tập” tên với một khoản phí. “Các tổ chức khủng bố, các quốc gia cạnh tranh với Mỹ” sẽ được cung cấp những thông tin này đầu tiên nếu họ trả tiền. Các công ty bảo hiểm có thể trả một khoản tiền chuộc bitcoin nhất định, nếu không “chúng ta sẽ dùng chúng để chôn vùi các người”.

Dark Overlord nổi lên vào năm 2016 với các vụ tấn công tin tặc vào các trung tâm y tế, rao bán dữ liệu nhạy cảm trên các web đen nhằm buộc nạn nhân phải trả tiền để gỡ. Vụ khét tiếng nhất là chúng rò rỉ một phần bộ phim “Orange the New Black” do Netflix sản xuất nhằm chứng minh khả năng đánh cắp thông tin của mình.

SONG MINH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here