Đình chỉ công tác Trưởng công an TP.Thanh Hóa

0
26

VNTL – Ban giám đốc tỉnh đã công bố đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng TP.Thanh Hóa.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, chiều 3.1, Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP.Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến việc đại tá Phương bị nhận tiền chạy án.

Đình chỉ công tác Trưởng công an TP.Thanh Hóa

Đại tá Nguyễn Chí Phương

Trước đó, ngày 30.11.2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Phương (thời gian từ 3.12.2018 – 3.1.2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh thông tin đại tá Phương bị tố cáo.

Như Thanh Niên đã thông tin, vừa qua, ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP.Thanh Hóa) đã có đơn tố cáo đại tá Phương nhận 260 triệu đồng của ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Tuy nhiên, sau khi đưa cho đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị về tội “trộm cắp tài sản” và bị TP.Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Vì vậy, ông Hiếu đã nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền này. Mãi đến ngày 19.11.2018, ông Hiếu mới được ông Phương gọi lên phòng làm việc tại trụ sở Công an TP.Thanh Hóa trả tiền, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận.

Theo Thanh niên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here