Cố vấn Nhà Trắng: Trung Quốc đánh cắp công nghệ Apple

0
14

Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Quốc gia Mỹ, vừa cho biết công nghệ của có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp.

Cố vấn Nhà Trắng: Trung Quốc đánh cắp công nghệ Apple

Nhà phân tích kinh tế Larry Kudlow, cố vấn Nhà Trắng
ẢNH: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, ông Kudlow nói: “Tôi không muốn phỏng đoán quá nhiều, nhưng công nghệ của Apple đã và đang bị Trung Quốc tước đi và giờ đây Trung Quốc trở nên rất cạnh tranh với Apple. Có một số dấu hiệu từ Trung Quốc đang được họ xem xét, nhưng chúng tôi chưa biết rõ. Không có thực thi , không có gì cụ thể”.

Bình luận trên được ông Kudlow đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết giới chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để thảo luận về thương mại. Hai nước bị cuốn vào cuộc chiến thương mại nhiều tháng qua, một phần khiến thị trường chao đảo.

Bình luận của ông Kudlow cũng đến không lâu sau khi Apple cắt giảm dự báo doanh thu cho quý đầu năm nay với lý do doanh số bất ngờ chậm lại ở Trung Quốc. Tin này khiến cổ phiếu Mỹ sụt mạnh hôm 3.1, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 660 điểm, vì nó làm dấy lên lo ngại rằng kinh tế thế giới có thể đang chậm lại.

Tính đến quý 3/2018, Apple là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba xét theo thị phần toàn cầu, sau Samsung và Huawei, theo số liệu từ IDC. Ông Kudlow cho rằng “Apple không phải là tận thế”, và không phải tất cả doanh nghiệp đều đối mặt với thách thức như hãng công nghệ này. Trước đó không lâu, cố vấn Kevin Hassett của Tổng thống Mỹ nói với CNN rằng “rất nhiều công ty Mỹ”, không chỉ Apple, sẽ vấp phải vấn đề nổi lên từ Trung Quốc.

thanhnien

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here