Thông tin ngân hàng trên Google Maps bị đổi để lừa đảo

0
12

Kẻ xấu tìm cách thay số điện thoại của các trên bản đồ bằng số của chúng, khiến người dùng nhầm lẫn khi gọi.

Theo báo The Hindu, lợi dụng việc bất kỳ ai cũng được phép đề xuất sửa chi tiết liên hệ của các địa điểm trên Google Maps, kẻ lừa đảo đã thay số điện thoại của ngân hàng bằng số khác mà chúng . Do tin tưởng nên khi khách hàng gọi đến số này sẽ nghĩ họ đang nói chuyện với nhân viên ngân hàng, từ đó cung cấp thông tin nhạy cảm theo chỉ dẫn của .

Thông tin ngân hàng trên Google Maps bị đổi để lừa đảo

Số điện thoại liên lạc của địa điểm trên Google Maps dễ dàng được thay đổi. Ảnh minh họa: Verge.

“Chúng tôi đã nhận được ít nhất ba khiếu nại từ Ngân hàng Ấn Độ trong vòng một tháng qua. Cả ba trường hợp đều được thông báo với Google”, ông Balsing Rajput, Giám đốc Cảnh sát mạng Maharashtra (Ấn Độ), cho biết về các vụ lừa đảo mà người dùng gặp phải khi xem thông tin trên Google Maps.

Theo ông Rajput, những kẻ mạo danh nhân viên ngân hàng thường thuyết phục nạn nhân cung cấp các thông tin nhạy cảm như số nhận dạng cá nhân (PIN) hay thông tin thẻ bao gồm cả CVV, nhằm đánh cắp từ .

“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã đổi lại thông tin liên lạc trên Google Maps. Chúng tôi yêu cầu khách hàng chỉ sử dụng trang web chính thức của ngân hàng khi có nhu cầu số điện thoại liên hệ tại các chi nhánh”, một phát ngôn viên của Ngân hàng Ấn Độ, cho biết.

Đại diện của Google nói rằng việc cho phép sửa đổi thông tin trên Maps giúp ứng dụng này được cập nhật nhanh hơn, song “đôi khi các chỉnh sửa không chính xác hoặc không phù hợp”. Công ty công nghệ Mỹ nói sẽ giải quyết các vấn đề nhanh chóng khi phát hiện.

Theo Sohoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here