Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng: Trò hề của Việt Tân

0
55

Mới đây, trên một số trang mạng hoạt động chống đối cộm cán như viettan.org, chantroimoimedia.com, Viettin.de xuất hiện thông tin về cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” được tổ chức khủng bố Việt Tân thành lập trao cho các cá nhân, tổ chức có hoạt động phá hoại đất nước, làm tay sai cho Việt Tân. Trên thông báo, trang này viết: “Giải thưởng này do một ban giám khảo tuyển chọn và được công bố vào thời điểm 10 tháng 12, đánh dấu ngày Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền ra đời vào năm 1948 và cũng là ngày sinh nhật của ông Lê Đình Lượng”. Đọc đến miêu tả của cái gọi là “giải thưởng” này, hẳn không ai không lắc đầu ngán ngẩm với độ hoang tưởng của tổ chức khủng bố này.

Trong thành phần ban giám khảo của giải thưởng này đều là những gương mặt “thân quen” có bề dày “thành tích” vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước, lừa bịp, mỵ dân như Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Hoàng và Alan Lowenthal (dân biểu Mỹ). Việc Việt Tân gọi đây là giải thưởng nhân quyền chẳng khác gì dựng lên một trò hề, bôi bẩn hai chữ nhân quyền. Thực chất Lê Đình Lượng không phải là nhà hoạt động nhân quyền, mà ông ta là đối tượng vi phạm pháp luật, tham gia tổ chức Việt Tân, tiến hành hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cũng như móc nối, lôi kéo người tham gia tổ chức này với âm mưu chính quyền nhân dân.

clip_image002

Những giải thưởng mang tên rất mĩ miều được các thế lực thù địch, tổ chức chống đối dựng lên liên quan đến các vấn đề “”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận” như giải thưởng nhân quyền, giải người phụ nữ can đảm, Nobel hòa bình,… thường được trao cho các đối tượng “”, “dân oan” nhằm cổ súy các hoạt động phá rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống chính quyền, phá hoại sự bình yên của Tổ quốc, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lừa bịp và người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Việc lấy tên cá nhân để đặt tên cho giải thưởng nào đó thường là để ghi nhận sự hy sinh, đóng góp trọn đời của người đó vào một lĩnh vực nào đó, thế nhưng Việt Tân lấy Lê Đình Lượng, một kẻ vừa mới đứng trước tòa hồi tháng 10 vừa rồi với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự (và nhận bản án 20 năm tù giam cùng 5 năm quản chế) để đặt tên cho cái giải thưởng “ao làng” mà chúng tự huyễn hoặc nên. Ấy là còn chưa kể Lê Đình Lượng đang sống sờ sờ ra đấy. Xưa nay, chưa thấy giải thưởng nào lấy tên người đang sống mà đặt tên giải thưởng cả. Phải chăng Việt Tân đang muốn “tế sống” Lê Đình Lượng ?. Tất nhiên sau tất cả những chiêu trò trước đó, ai cũng hiểu “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” cũng chỉ là chiêu trò mà tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra nhằm cổ súy cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước của tên phản động Lê Đình Lượng mà thôi.

Về thành tích bất hảo của Lê Đình Lượng, hẳn mọi người còn nhớ. Y là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân. Là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức này. Lê Đình Lượng đã rủ rê Nguyễn Văn Hóa (trú tại Kỳ Anh-Hà Tĩnh) vượt biên sang Lào, Campuchia tham gia tập huấn các lớp đào tạo về “vai trò người ” và “truyền thông báo chí”, do các đối tượng cầm đầu tổ chức Việt Tân dạy, huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam. Ngoài hành vi dụ dỗ, tuyên truyền, lôi kéo, giới thiệu Nguyễn Văn Hóa vào tổ chức Việt Tân, căn cứ các tài liệu được thu thập trong hồ sơ vụ án, đã làm rõ từ năm 2010 đến 2017, Lê Đình Lượng còn rủ rê, lôi kéo, dụ dỗ một số người khác như: Nguyễn Văn Oai, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai, Nguyễn Viết Dũng… tham gia vào tổ chức Việt Tân, nhằm mục đích chống lại Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xóa bỏ vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngoài ra, Lượng còn thường xuyên sử dụng “Lỗ Ngọc” để đăng, tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, có 50 bài viết cổ súy cho Việt Tân chứa nội dung chống Đảng, Nhà nước Việt Nam; 53 bài viết xúc phạm lãnh tụ, kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân; tám bài viết có nội dung tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2016, kích động và gây rối an ninh trật tự trong các năm 2016 và 2017. Và cái kết cho những năm tháng hoạt động của hắn, tháng 10/2018 vừa qua, nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79, Bộ Luật hình sự năm 1999.

Việc Việt Tân tăng cường hoạt động, thành lập các giải thưởng “nhân quyền”, “dân chủ” để trao cho một số đối tượng chống đối cộm cán cũng không khó hiểu. Bởi thời gian gần đây mặc dù vẫn luôn ra rả trên những cái gọi là “công bằng xã hội”, “dân chủ dân quyền”, tổ chức phản động, khủng bố này đã không còn chiếm được lòng tin của bất kỳ ai nữa. Hầu như những người có đủ nhận thức đều hiểu rằng, Việt Tân chẳng khác gì đứa con khuyết tật của VNCH và Mẽo, bị bỏ rơi và đang điên cuồng giãy dụa để tìm đường sống trên đất nước Việt Nam, ngửa tay nhận những đồng bẩn thỉu của đám “dân chủ phương Tây” để trở giáo chống đối chính đồng bào của chúng. Chúng sử dụng đủ mọi chiêu trò nhằm cứu vớt Lê Đình Lượng, từ việc thừa nhận Lượng là thành viên của tổ chức này đến trò hề lấy tên Lượng đặt tên giải thưởng “nhân quyền”.

Hồng Ân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here