Vì sao Nguyễn Văn Dương bị cách ly khỏi phiên tòa xử đánh bạc nghìn tỷ?

0
20

Sáng 17.11, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét xử nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

 

 

 

 

Trước khi tiếp tục xét hỏi các bị cáo thuộc công ty CNC, HĐXX quyết định cách ly trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương.

Việc phải cách ly “ông trùm” Nguyễn Văn Dương là để bị cáo Dương không nghe được những lời khai của các bị cáo mà tòa sẽ xét hỏi trong ngày 17.11 hôm nay.

Dự kiến, hôm nay HĐXX sẽ tiếp tục xét hỏi Phan Sào Nam và một số bị cáo khác.

 Vì sao Nguyễn Văn Dương bị cách ly khỏi phiên tòa xử đánh bạc nghìn tỷ?

Hôm nay, Nguyễn Văn Dương được cách ly khỏi phiên tòa xét xử. IT

Ngay khi mới mở phiên tòa sáng 17.11, một số đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Bộ TTTT và 3 nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone để làm rõ một số vấn đề liên quan việc , sử dụng thẻ cào viễn thông trong đường dây cờ bạc.

Trước đó, vào cuối buổi chiều 16.11, chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương cho biết bị cáo Nguyễn đã có đơn gửi HĐXX.

Theo nữ thẩm phán, trong phần thủ tục hôm đầu tuần, luật sư bào chữa cho ông Hóa đã kiến nghị HĐXX thu thập 2 tài liệu.

Luật sư nhận định 2 văn bản này cần được làm rõ, là chứng cứ quan trọng, căn cứ giảm án cho cựu Cục trưởng C50 nhưng lại không có trong vụ án. Sau đó, HĐXX đã ra quyết định yêu cầu cơ an cung cấp tài liệu quan trọng này.

Nhưng sau đó, tòa nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, đề nghị HĐXX không thu thập các tài liệu này nữa.

Cũng trong ngày 16.11, Pham Sào Nam được gọi lên hỏi nhưng lại trả lời không nhớ một chi tiết quan trọng của vụ án. Cụ thể, theo , “ông trùm” đường dây đánh bạc ngàn tỉ Phan Sào Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online), nhờ Huỳnh Trọng Văn (giám đốc Công ty ODS) giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bằng cách mua hóa đơn đầu vào với 10% trên tổng giá trị ghi trên hóa đơn. Sau đó, 2 công ty do Nam điều hành hoặc mượn pháp nhân gồm Công ty Nam Việt và VTC Online ký hợp đồng thuê , đường truyền của ODS.

Hai bên thỏa thuận Phan Sào Nam chuyển tiền cho ODS theo doanh số trên hóa đơn, sau đó công ty do Huỳnh Trọng Văn điều hành sẽ chuyển lại khoảng 90% số tiền vào do Nam chỉ định. Từ tháng 8.2015 đến đầu 2017, Văn bán cho Công ty Nam Việt và VTC Online 36 hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số hơn 85 tỉ đồng. Văn chuyển lại của phía Nam hơn 78 tỉ đồng và hưởng lợi 7,8 tỉ đồng còn lại.

Tại phiên tòa ngày 16.11, Văn khai theo thỏa thuận ban đầu với Nam, bị cáo đã nâng giá trị hợp đồng, nâng số lượng máy chủ. Công ty cho Nam Việt và VTC online thuê 93 máy chủ, sau đó mới nâng khống số lượng lên 267 máy để xuất hóa đơn GTGT.

Theo Văn, thực chất công ty này nhận chỉ 7,8 tỉ đồng nhưng phải chi đến 7,6 tỉ đồng chi để bảo trì, vận hành 93 máy chủ đã cho phía Nam thuê. Số tiền Công ty ODS còn được lợi nhuận trong hợp đồng là 116 triệu đồng. Do vậy, bị cáo mong HĐXX xem xét trừ các khoản chi hợp lý khi đánh giá số tiền hưởng lợi bất chính.

Được mời lên đối chất, Phan Sào Nam xác nhận việc Văn khai bán hóa đơn là đúng sự thật. Tuy nhiên, Nam không nhớ một số chi tiết, trong đó có việc công ty của Văn bàn giao máy chủ cho các đơn vị thuê.

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here