Mưu đồ của tổ chức phản động mới thành lập

0
83

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức phản động trong và ngoài nước đang hoạt động tích cực, thu thập thông tin để xuyên tạc, đả kích chế độ, Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Ngoài những tổ chức có thực lực và hoạt động manh động như “Việt tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Đảng vì dân”, “Đảng nhân dân hành động”, “Lao động Việt”… thì “Nhóm Hiến pháp” là tổ chức vừa mới “nhen nhóm” nhưng mục đích, tôn chỉ hoạt động   không khác gì tổ chức phản động “Việt tân”.
“Nhóm Hiến pháp” được Nguyễn Thị Thuỳ, sinh năm 1969, phản động đang sống lưu vong tại Mỹ nhen nhóm thành lập. “Nhóm Hiến pháp” chủ yếu hoạt động trên không gian mạng, tìm cách kêu gọi số khiếu kiện chống đối, số tù tha, số phản động trong nước tham gia vào tổ chức. Mục đích của chúng là “sử dụng chính Hiến pháp của Việt Nam để lật đổ xoá bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam”; tuyên truyền, lôi kéo, , người dân tuần hành, . Để thực hiện mưu đồ đó, Nguyễn Thị Thuỳ nhận số viện trợ của các , tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại, in ấn Hiến pháp phát cho người dân để kích động người dân chống lại chính quyền, chống Đảng và Nhà nước. Các đã tán phát hàng trăm bài viết, hình ảnh, video, xuyên tạc, đả kích chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, ca ngợi chế độ VNCH…

clip_image002

(Ảnh: Giấy mời Nguyễn Thị Thùy lên làm việc của cơ an)

Nhận thấy, các cuộc biểu tình ôn hoà, bất bạo động diễn ra trong thời gian qua trên cả nước không đạt hiệu quả, các đối tượng cầm đầu của “Nhóm Hiến pháp” đã chuyển hướng sang đấu tranh bạo động có vũ trang hòng chống lại cơ quan chức năng và tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại nhằm tạo tiếng vang.

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, với sự tài trợ tiền từ các đối tượng phản động ngoài nước, các đối tượng trong “Nhóm Hiến pháp” đã chuẩn bị 45 roi điện tự chế, 02 móc sắt, 105 ná thun, ốc vít,, bi sắt; 18 kiếm, gậy, côn nhị khúc; 40 bộ quần áo lính VNCH; hàng trăm biểu ngữ, khẩu hiệu phản động và logo cờ vàng ba sọc đỏ. Thật sự đây không còn biểu tình ôn hoà vì dân chủ, nhân quyền hay quyền con người … mà “Nhóm Hiến pháp” và bè lũ phản động vẫn rêu rao nữa. Rõ ràng đây là hoạt động tổ chức khủng bố, chống lại chính quyền, phá hoại đất nước.

Với việc Huỳnh Trương Ca (sinh năm 1971, ngụ tại xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Nhóm Hiến pháp” thường xuyên sử dụng đăng tải, viết bài xuyên tạc, bịa đặt chính sách, nhà nước bị cơ quan chức năng bắt và xử lý khi đang trên đường kích động biểu tình tại thành phố Hồ Chí Minh đã giáng đòn mạnh vào mưu đồ khủng bố, phá hoại đất nước của tổ chức này.

clip_image003

Đối tượng Huỳnh Trương Ca

Mới chỉ nhen nhóm thành lập tổ chức mà các đối tượng cầm đầu “Nhóm Hiến pháp” đã thể hiện tư tưởng chống đối quyết liệt, hoạt động , manh động, chuẩn bị phương tiện,  hung khí, sẵn sàng chống lại lực lượng thi hành công vụ. Người dân hãy cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của tổ chức khủng bố này để tích cực phối hợp với cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn, bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

LĂNG PHONG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here