Người phụ nữ ném giày trong buổi đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri bị phạt 750.000 đồng

0
28

Người phụ nữ có ném giày trong buổi Quốc hội (ĐBQH) tiếp xúc cử tri Q.2 (TP.HCM) bị phạt hành chính 750.000 đồng.

Người phụ nữ ném giày trong buổi đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri bị phạt 750.000 đồng

 

Đông đảo cử tri đến dự buổi ĐBQH tiếp xúc cử tri hôm 20.10

Chiều 22.10, trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng P.Bình Trưng Tây (Q.2, TP.HCM), cho biết vào ngày 20.10 phường này lập biên bản xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Thùy Dương 750.000 đồng do “lỗi ném vật lạ vào người khác” theo Nghị định 167.

Tuy vậy, ông Tuấn cũng xác nhận “bà Dương có ném nhưng không trúng ai”.

Về điều này, bà Dương cho hay mình bị lập biên bản và phạt với số trên. Khi công an ra biên bản, bà chấp hành đóng phạt ngay sau đó.

“Còn về tang vật (chiếc giày – PV), người ta nói ngày 23.10 lên trả lại nên khi đó tôi cầm chiếc còn lại, đi chân không về. Ngày mai tôi sẽ lên công an lấy lại dép”, bà Dương nói.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri vào ngày 20.10 của đoàn ĐBQH TP.HCM, bà Dương đã cầm giày của mình ném về phía hội trường.

Tham dự buổi tiếp xúc ngày 20.10 có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TP.HCM.

Trao đổi thêm với phóng viên, bà Dương lý giải việc bà bức xúc dẫn đến hành vi ném giày: “Tôi là người dân Q.2 hiểu rất rõ vụ Thủ Thiêm nhưng nhà không bị giải tỏa bởi dự án này. Nhà tôi bị giải tỏa ở P.Cát Lái. Có nhiều người gửi về đất đai bị giải tỏa nhờ tôi phản ánh, đứng lên phát biểu giùm. Trở lại câu chuyện hôm tiếp xúc cử tri, tôi muốn phản ánh việc trụ sở UBND Q.2 xây dựng trên một miếng đất chưa được đền bù xong, thậm chí còn có dấu hiệu đánh tráo, làm giả giấy tờ gây thiệt hại cho dân nhưng không được giải quyết”.

Nhã Trang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here