HÀNH TRÌNH THỤC MẠNG SANG TRỜI TÂY CỦA MẸ NẤM

0
37

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (hay gọi là mẹ Nấm Gấu) là cái tên nổi cộm trong giới dân chủ Việt Nam hiện nay. Từ khi tham gia vào các phong trào dân chủ, mẹ Nấm Gấu đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật với mục đích chống chính quyền để được các thế lực tư bản cho định cư bên Hoa Kỳ.

HÀNH TRÌNH SANG TRỜI TƯ BẢN CỦA MẸ NẤM GẤU

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về với đất mẹ Hoa Kỳ và đám tàn dư Việt Nam Cộng hòa

Ngày 17/10, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do sau thời gian dài chấp hành án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các nhà dân chủ đã bố trí xe đón blogger này ra thẳng sân bay để sang định cư bên Mỹ. Có thể đây là cái giá trong giao kèo giữa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với các thế lực tư bản: chống phá Việt Nam để bản thân và gia đình được định cư bên nước ngoài và ngược lại.

Hành trình được định cư tại Mỹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng giống như các bậc tiền bối dân chủ trước đây, đó là chuỗi hành vi phá hoại đất nước, chống đối chính quyền, là chân rết của tư bản cài cắm vào Việt Nam để thực hiện cách mạng màu nhằm lật đổ chính quyền ở nước ta.

Vào cuối năm 2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bắt đầu tham gia vào phong trào dân chủ bằng việc tham gia tích cực vào các hoạt động biểu tình phản đối Trung Quốc khi xâm phạm chủ quyền quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cũng như phản đối dự án boxit ở Tây Nguyên. Sau lần tham gia đầu tiên này, Quỳnh bị Cơ quan Công an triệu tập để giáo dục thuyết phục nhưng bản chất vấn không thay đổi, vẫn quyết đi theo con đường chống phá đất nước để nhận được một vé định cư bên Mỹ.

Từ năm 2012 đến năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với sự tiếp sức của các thế lực tư bản đã sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền  như việc tham gia vào các hoạt động nhân quyền quốc tế để xuyên tạc tình hình Việt Nam, soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung sai sự thật, kích động tư tưởng chống phá đất nước…Đến năm 2016, blogger mẹ Nấm gấu tiếp tục tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật gây rối trật tự công cộng, lôi kéo người tham gia biểu tình thực hiện hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

Trong thời gian này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân. Chính vì hành vi coi thường pháp luật này mà ngày 10/10/2016, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Sau đó, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Quỳnh 10 năm tù giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong thời gian ở trại giam chấp hành án, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh liên tiếp có nhiều hành vi vi phạm như xuyên tạc, bịa đặt thông tin về tình hình giam giữ và thông qua công cụ tuyên truyền chính là mẹ ruột của Quỳnh là bà Lan để phát tán thông tin ra bên ngoài hoặc thường xuyên tuyệt thực cũng như kêu gọi tuyệt thực trong trại giam…Tất cả hành động này chỉ là hình thức làm bàn đạp cho Quỳnh được sang Mỹ định cư, đó là trò hề quen thuộc của các nhà dân chủ khi ở trong trại giam.

Như vậy, sau một thời gian dài tích lũy thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tích đủ điều kiện để được định cư bên Hoa Kỳ, đó là điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta và lĩnh án tù về các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Do đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai con đã được Hoa Kỳ cho một suất định cư bên Mỹ.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sang Mỹ cũng là điều tốt đẹp đối với đất nước Việt Nam, đây là nơi nghỉ hưu non của các nhà dân chủ, các đối tượng cơ hội chính trị. Các đối tượng đi trước như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày, Trần Khải Thanh Thủy…sau khi qua Mỹ đều không còn hoạt động gì, sống qua ngày nhờ vào tiền trợ cấp của chính phủ Mỹ.

Công Lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here