Lò lửa chống tham nhũng, tiêu cực đã bùng lên trong Quân đội

0
87

Theo Ủy ban trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng.

Lò lửa chống tham nhũng, tiêu cực đã bùng lên trong Quân đội

                                         Thượng tướng Phương Minh Hòa

Tại kỳ họp này, Ủy ban kiểm tra trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không – không quân, Bộ Quốc phòng.

Qua đó kết luận: Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không – không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, , thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân , trong thời gian giữ cương vị đảng ủy, chính ủy và phó đảng ủy, tư lệnh Quân chủng phòng không – không quân, chịu chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chính ủy Quân chủng phòng không – không quân, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng theo quy định.

Những vi phạm của Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không – không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không – không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân.

UBKT trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Trung Sơn (th)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here