Facebook đang nhanh chóng hoàn thiện pháp lý để đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam

0
43

Trao đổi với chúng tôi ngay sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội chính thức thông qua vào sáng nay, đại diện tại cho biết hoạt động của không hề bị ảnh hưởng tại Việt Nam. Hơn thế nữa, Luật sẽ mở ra nhiều cánh cửa giúp hoạt động tốt hơn, cũng như phối hợp tốt hơn với Chính phủ Việt Nam trong .

Facebook đang nhanh chóng hoàn thiện pháp lý để đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Facebook Việt Nam

Theo đó, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết, hiện Ban giám đốc Facebook đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuẩn bị thành lập tại Việt Nam. Trước đó, tuy Facebook có một bộ phận quản lý Facebook người Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng lại đóng tại trụ sở ở . Thì nay, việc chuyển văn phòng về Việt Nam sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động của Facebook tại Việt Nam. Đặc biệt là các hoạt động quảng cáo và hỗ trợ doanh nghiệp, start-up Việt.

Cũng theo bà Trang, Việt Nam, với số người sử dụng là khoảng 55 triệu người dùng, trong đó có 53 triệu Facebook được tạo lập tại Việt Nam. Xếp thứ hai Đông Nam Á và đứng thứ 7 toàn thế giới về số người dùng Facebook.

Facebook đang nhanh chóng hoàn thiện pháp lý để đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và trưởng đoàn cao cấp Facebook, bà Monika Bickert tại Hà Nội sáng 26/4/2017.

Hơn nữa, Facebook hiện đang đứng số 1 về doanh thu trực tuyến tại Việt Nam với doanh số khoảng hơn 3.000 tỷ đồng (tương đương 150 triệu USD); đứng ở vị trí thứ 2 với 2.200 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD). Chứng tỏ Việt Nam là một thị trường mang lại doanh thu khổng lồ cho 2 ông trùm trong giới công nghệ.

Được biết, ngày 26/4 đã có cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và bà Minika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn Facebook cùng các đại diện cấp cao khác.

Hiện nay, Facebook vẫn đang tập trung vào việc bảo vệ thông tin người dùng cũng như hỗ trợ các chính phủ trên cả thế giới trong việc phòng chống tin giả, bạo lực cũng như phát ngôn thù địch, gây chia rẽ và kỳ thị chủng tộc. Vì vậy, việc thông qua Luật An ninh mạng tại Việt Nam hoàn toàn không ảnh hưởng gì mà trái lại còn góp phần hỗ trợ cho các chính sách mà Facebook đang theo đuổi.

Trần Việt Phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here