Cảnh giác trước sự kích động vấn đề tôn giáo

0
48

Trước việc vừa qua cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trong cả nước tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động bất minh của Hội thánh Đức Chúa Trời, các “nhà hoạt động tôn giáo”, các thế lực có thâm thù với chế độ, nhân dân Việt Nam đã lợi dụng xuyên tạc, kích động vấn đề tôn giáo, làm phức tạp tình hình, hòng gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Chúng cho rằng: “ …, đây là một cái cớ để nhà cầm quyền tăng cường sự quản lý đối với người dân, tôn giáo” hay “…, việc truyền thông trong nước “đánh mạnh” vào Hội thánh của Đức Chúa Trời gần đây đã khiến không ít người dân hoang mang, thậm chí gây căng thẳng trong nội bộ các tôn giáo và giữa người theo tôn giáo và không có tôn giáo”.

Cảnh giác trước sự kích động vấn đề tôn giáo

Đây là chiêu bài núp bóng, lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá, cần phải vạch mặt, lên án.

Trước hết, cần khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng, bảo vệ quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, tạo điều kiện cho các tôn giáo chính thống hoạt động theo khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Còn thực tế hoạt động của cái gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời tại các địa phương trong thời gian vừa qua thì sao? Qua tìm hiểu, điều tra và từ chính những người đã từng tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời, sau khi tỉnh ngộ chia sẻ, thì: những người của Hội thánh Đức Chúa Trời thường về các địa phương, núp bóng dưới các hình thức tổ chức buôn bán, kinh doanh, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin, nhất là đối tượng phụ nữ, các em học sinh, sinh viên trong lúc gặp khó khăn, có chuyện không vui,… để tuyên truyền, thuyết phục, lôi kéo họ tham gia. Khi tham gia Hội, những người này phải từ bỏ quan hệ gia đình, cha mẹ, vợ chồng, anh, chị em, không thờ phụng tổ tiên, không lo làm ăn, v.v.

Điều này, đã khiến cho nhiều gia đình ly tán, kinh tế suy kiệt, ảnh hưởng đến học tập, làm xấu đi những phong tục, tập quán tốt đẹp có từ bao đời nay của người Việt Nam. Vậy thì, Hội thánh Đức Chúa Trời sẽ mang lại điều gì tốt đẹp, có lợi gì cho con người? Hơn nữa, theo quy định của Hội, các tín đồ phải tự nguyện đóng góp 1/10 thu nhập hằng tháng.

Trong khi đó, không có sổ sách ghi chép, không ai biết số tiền đó được chi như thế nào, dùng vào những việc gì? Như vậy, về mặt kinh tế là không rõ ràng, có dấu hiệu lợi dụng để trục lợi của một số cá nhân, có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Vì thế, việc cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động bất minh của Hội thánh Đức Chúa Trời; các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân nêu cao cảnh giác, nhận diện đúng sự thật, không tham gia hoạt động của Hội thánh Đức Chúa Trời là hết sức bình thường. Đó không phải là sự tăng cường quản lý đối với tôn giáo, càng không hề chia rẽ hay gây căng thẳng nào cả, mà ngược lại đang bảo vệ cộng đồng trước cái xấu, được dư luận nhân dân rất đồng tình, ủng hộ.

Vậy nên, hãy cảnh giác, tỉnh táo trước những chiêu trò lợi dụng, kích động của các “nhà hoạt động tôn giáo”./.

Chí Hướng (ĐTDC)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here