Trung ương quyết tâm rất cao, phát hiện đến đâu xử lý đến đó

0
45

Chống tiêu cực, tham nhũng là không có “vùng cấm”, điều đó thể hiện việc kiên quyết xử lý các vụ án lớn, khởi tố cán bộ cấp cao…

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh điều này khi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 (Quốc hội Khóa XIV) tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nhiều cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước tình hình kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước tiếp tục phát triển ổn định và có nhiều khởi sắc. Cử tri cũng đánh giá cao quyết định, chỉ đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng, xử lý các vụ việc vi phạm.

Trung ương quyết tâm rất cao, phát hiện đến đâu xử lý đến đó

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trả lời nhiều kiến nghị của cử tri

Có ý kiến đặt vấn đề tại sao trong khi các cơ quan chức năng càng xử lý thì lại càng phát sinh nhiều vụ việc, nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao, sĩ quan cấp tướng… bị bắt. Cử tri bày tỏ băn khoăn liên quan đến vấn đề thu thuế nhà ở trên 700 triệu đồng mà Bộ Tài chính vừa đề xuất.

Một số ý kiến kiến nghị cần có cơ chế giám sát, chấn chỉnh trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Đây là hai lĩnh vực chủ chốt, nhưng gần đây lại để xảy ra quá nhiều vấn đề khiến dư luận bức xúc như vụ việc thuốc ung thư giả; các vụ việc liên quan đến giáo dục, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục đưa ra những cải cách, đổi mới tạo áp lực lên học sinh mà vẫn chưa thể hiện được kết quả, khiến phụ huynh không đồng tình…

Trao đổi với cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, về chống tiêu cực, tham nhũng, Trung ương quyết tâm rất cao trên tinh thần phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có “vùng cấm”.

Điều đó được thể hiện qua việc kiên quyết xử lý các vụ án liên quan đến ngân hàng, Tập đoàn Dầu khí; khởi tố nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các Tổng cục thuộc Bộ Công an, vụ án Phan Văn Anh Vũ…

Trung ương quyết tâm rất cao, phát hiện đến đâu xử lý đến đó

Về vấn đề đánh thuế tài sản đối với nhà ở trên 700 triệu đồng, theo Phó Thủ tướng, đây chỉ mới là đề xuất của Bộ Tài chính, nếu thực hiện cần phải có nhiều điều chỉnh bởi hiện vẫn chưa phù hợp, gây nhiều dư luận bức xúc.

Những ý kiến của cử tri liên quan đến một số vấn đề của địa phương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An kiểm tra rà soát và khẩn trương xử lý theo phản ảnh của bà con./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here