Malaysia bắt giữ 12 ngư dân Việt Nam do đánh bắt trái phép

0
41

Malaysia bắt giữ 12 ngư dân Việt Nam do đánh bắt trái phép

Tàu của Cơ quan thực thi biển . (Nguồn: mmea.gov.my)

Theo thông báo của Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA), cơ quan này đã bắt giữ 12 ngư dân do đánh bắt trong vùng biển cách Kuala Pahang 29 hải lý hôm 9/4 trên một chiếc tàu chở hàng nước ngoài.
Giám đốc MMEA khu vực phía Đông, Đô đốc Zulkarnain Mohd Omar cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện dấu hiệu khả nghi của một tàu chở hàng nước ngoài tại khu vực nêu trên vào lúc 9 giờ 30 phút trong một chiến dịch chung giữa MMEA, hoàng gia Malaysia và Cục nghề cá.
Theo ông Omar, khi tàu chở hàng đăng ký cờ Mông Cổ, cơ quan chức năng phát hiện tàu này không có giấy phép vận chuyển hàng hóa hợp lệ và khoảng 500kg mực được cho là đã đánh bắt, bảo quản và mà không có giấy tờ hợp lệ.

MMEA đã bắt giữ tất cả thuyền viên trong độ tuổi từ 19-52 để phục vụ công tác theo Luật hàng hải 1985 và Pháp lệnh vận chuyển hàng hải 1952. MMEA cũng thu giữ tàu và số hải sản ước tính trị giá khoảng 1,5 triệu ringgit (khoảng 386.000 USD).
Ông Omar còn cho biết, không ngoại trừ khả năng tàu này là tàu mẹ chuyên nhận hải sản đánh bắt được từ các tàu đánh cá khác ở trong vùng đặc quyền của Malaysia, sau đó vận chuyển tới các quốc gia láng giềng.
Ông Omar cũng kêu gọi cộng đồng hàng hải, đặc biệt là các ngư dân địa phương nếu có thông tin hoặc phát hiện bất cứ hoạt động xâm phạm vùng biển nào của ngư dân nước ngoài thì báo ngay cho các cơ quan chức năng./.

www.vietnamplus.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here