“THUỐC” GÌ CHO HỒ ĐỨC HOÀ?

0
92

Thời gian qua, trên facebook của một số phản động có đưa thông tin được coi là thư của Hồ Đức Hoà gửi cho gia đình về triệu chứng và đơn thuốc của bản thân khi đang bị giam ở trại giam Nam Hà (tỉnh Hà Nam). Xin nhắc lại, Hồ Đức Hoà (sinh ngày 06/3/1974, tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là cầm đầu trong vụ án mà y đứng tên cùng đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, bị Tòa án nhân dân Tối cao phúc thẩm tuyên phạt 13 năm tù giam, 5 năm quản chế. Bản cáo trạng đã nêu rõ, Hồ Đức Hoà chính là thành viên của tổ chức phản động, khủng bố với bí danh “Thìn”, sau khi nhận và sự chỉ đạo của số cầm đầu Việt Tân, y đã móc nối, Đặng Xuân Diệu, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Đình Cương, là anh em, bạn bè cùng tham gia tổ chức và đưa sang Thái Lan để kết nạp với các thời điểm khác nhau. Ngày 01/8/2011 y bị cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an , .

“THUỐC” GÌ CHO HỒ ĐỨC HOÀ?

Với bản chất phản động, cực đoan, được Việt Tân đào tạo, từ khi bị bắt, xét xử cho đến lúc phải chấp hành phạt tù, y luôn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt. Nhìn vào tờ giấy mà y gửi ra từ trong tù, chúng ta nên nghĩ thế nào cho đúng?

“THUỐC” GÌ CHO HỒ ĐỨC HOÀ?

ảnh được cho là thư Hồ Đức Hòa gửi cho gia đình

Trước tiên, cần phải nói việc kêu nghèo, kể khổ, “đập bệnh” là thủ đoạn bẩn thỉu nhất của đám dân chủ cuội khi bị bắt, xử lý. Thế quái nào mà thằng nào vào tù cũng rên rỉ, kêu ốm, than đau, rồi điều kiện ăn, ở, vệ sinh, nước nôi, vân vân và vân vân. Các “nhà dân chủ” chắc nghĩ đi tù cũng như đi điều dưỡng?

Thứ hai, cần phải nói đến chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với tù nhân. Họ vẫn được đối xử đầy đủ như bất cứ công dân nào, có chăng chỉ là bị hạn chế một số quyền công dân, điều này để cho người “không may” vướng vào vòng lao lý nhận thức về phạm tội của mình, để phấn đấu rèn luyện, cải tạo, trở thành công dân có ích cho sau khi ra tù. Đối với những kẻ phản quốc như Hồ Đức Hoà, y vẫn được chăm lo cho sức khoẻ, thậm chí còn được “ăn ngon” (chính y viết trong thư).

Thứ ba, điều mà tôi muốn nói, chính là “bài thuốc” dành cho những kẻ phản động, phản bội tổ quốc, bán mình cho ngoại bang như Hồ Đức Hoà. Nếu không tìm được thuốc “tẩy não” cho mình, Hoà nên biết ăn năn, hối cải, tìm lại sự lương thiện trong con người mình. Ai rồi cũng có lỗi lầm, nhưng nhận thức rõ về hành vi của mình để , từ bỏ thì sẽ thật đáng giá!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here