Thực hư ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chánh thanh tra TP HCM

0
80

Thông tin ông Ngọc Hải được chức vụ phó Chánh Thanh tra TP.HCM lan truyền trên các trang mạng. Thực hư sự việc này như thế nào?

Ngày 18/1, trên các trang mạng lan truyền thông tin UBND TP.HCM ra bổ nhiệm chức vụ phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, phó UBND Quận 1 giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra TP.HCM. Lễ công bố quyết định này sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ là người thay thế ông Trần Đình Trữ (SN 1964), hiện là phó Chánh Thanh tra TP.HCM, đang đợi quyết định nghỉ hưu từ năm 2018.

Thực hư ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chánh thanh tra TP HCM

Thông tin ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm chức vụ phó Chánh Thanh tra TP.HCM lan truyền trên các trang mạng.

Liên quan vấn đề này, báo Tri thức Trực tuyến đăng tải, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1, người phát ngôn UBND quận 1, khẳng định ông Hải vẫn đang làm việc bình thường và không có chuyện ông Hải được phân công làm Phó chánh thanh tra TP.HCM.

UBND quận 1 xác nhận đây là thông tin không chính xác và ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1. Về đơn xin từ chức của ông Hải, bà Thu Hường cho biết thẩm quyền xem xét, giải quyết thuộc về Thường vụ Thành ủy.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải trình bày việc lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích của các bãi giữ ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ mặt … “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

“Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here