HÀNH ĐỘNG TIẾP TAY CHO TỘI ÁC CỦA CÁC LINH MỤC CỰC ĐOAN

0
77

Một nét đặc trưng của tôn giáo đó là luôn hướng con người ta đến những điều tốt điều và khuyên răn tránh xa những tà ác. Sự thánh thiện của người theo đạo làm nên một nền tảng nhằm xây dựng một nhân văn và tốt đẹp hơn. Vậy nhưng, trong Công giáo do nhận thức sai lầm về tư tưởng, có chung lợi ích với các thế lực chống phá Việt Nam ở nước ngoài nên đã không ít lần lợi dụng các vấn đề liên quan đến tôn giáo để gây biết bao chuyện rắc rồi. Chính những đó cũng phần nào làm méo mó hình ảnh người Công giáo.

Sự bao dung của tôn giáo đó là luôn che chở cho những người bất hạnh, những người nghèo khổ và sự bao dung đó còn thể hiện vai trò đón nhận những con người lầm đường lạc lối, sự tốt đẹp của tôn giáo sẽ giúp họ cải tà quy chính. Vậy nhưng, qua các hoạt động hiệp thông cho công lý và hòa bình mà các linh mục cực đoan trong Công giáo thực hiện thì đã vượt quá xa giới hạn các lễ nghi tôn giáo và đồng thời hoạt động đó chẳng khác nào như tiếp tay cho tội ác, bênh vực cho những kẻ .

Điển hình như ngày 15/1/2018 vừa qua, nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiến hành phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Văn Oai. Trước đó, ngày 18/9, Nguyễn Văn Oai đã bị tòa an nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử Nguyễn Văn Oai theo quy định tại Điều 257 và tội “không chấp hành ” theo quy định của Điều 304 Bộ luật Hình sự với hình phạt là 5 năm tù và 4 năm cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi ra tù. Ngay trước phiên tòa phúc thẩm, số linh mục cực đoan trong giáo phận Vinh lại tái thực hiện kịch bản cũ, dùng thần quyền giáo lý để lừa bịp, ép buộc, kích động giáo dân tụ tập đông người với nhằm tạo áp lực với chính quyền trả tự do cho Nguyễn Văn Oai.

HÀNH ĐỘNG TIẾP TAY CHO TỘI ÁC CỦA CÁC LINH MỤC CỰC ĐOAN

Trước hết phải kể đến hoạt động cầu nguyện của giáo xứ Song Ngọc do Nguyễn Đình Thục cầm đầu. Không biết có phải dự cảm được số phận mình sắp tới, Nguyễn Đình Thục trong thời gian gần đây luôn tỏ ra là một người rất sốt sắng với hoạt động cầu nguyện cho các “tù nhân lương tâm” trong một loạt các vụ việc xét xử các đối tượng phản động gần đây. Ngay trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai, ngày 12/1, lợi dụng buổi Thánh lễ, Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân cầu nguyện cho Oai, với hàng loạt các băng rôn khẩu hiệu đòi trả tự do cho y.

Tiếp nối giáo xứ Song Ngọc, đối tượng “dâm chủ” Đậu Văn Dương cũng kích động một số giáo dân trẻ tuổi tại giáo xứ Vạn Lộc tiến hành buổi thắp nến cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai. Đồng hành với hoạt động của các đối tượng phản động tại giáo phận Vinh, hàng loạt các trang mạng phản động: , Thanh niên công giáo,… liên tục đưa tin, viết các bài viết ủng hộ, đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Đặc biệt, trang Thanh niên yêu nước còn gửi thư mời các thành viên tham gia tụ tập, gây rối trật tự tại đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An – là trụ sở của tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, nơi diễn ra phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Văn Oai.

Không chỉ ở giáo phận Vinh, mà tại DCCT Thái Hà, các linh mục cực đoan cũng tổ chức thắp nên cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai. Tất cả những trò hề mà đám linh mục cực đoan tạo dưng kia chẳng khác nào tiếp tay cho tội phạm. Họ cầu nguyện cho công lý mà chẳng biết tôn trọng pháp luật hiện hành. Bản chất của các hoạt động trên chẳng qua là sự tiếp tay cho những đối tượng xấu chống phá đất nước. Đặc biệt, qua các hoạt động này càng cho thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa Nguyễn Văn Oai và các tổ chức phản động và việc hình sự với Nguyễn Văn Oai là chính xác, hợp lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here